ไหว้ขอพรเสริมดวงกับพระแม่ลักษมี ที่ห้างเกษรวิลเลจ

สายมูเตลู พลาดไม่ได้เลย ไหว้ขอพรเสริมดวงกับพระแม่ลักษมี ที่ห้างเกษรวิลเลจที่ที่น้อยคนจะรู้จัก แต่คนต่างชาติไปขอพรกันเยอะเลยค่า โดนเฉพาะคนจีน เพราะไปสะดวก คนไม่เยอะ อีกทั้งยังไม่แออัดเท่าไร หากใครได้ไปแถวประตูน้ำแล้วละก็พลาดไม่ได้เลยค่ะ

พระแม่ลักษมี คือ

ว่ากันว่าพระแม่ลักษมี เป็นเทวีในศาสนาฮินดู เป็นชายา ของพระวิษณุ และพระองค์เป็นหนึ่งใน “ตรีเทวี” นอกจากในฮินดู เมื่อพระวิษณุได้อวตารเป็นพระราม พระแม่ลักษมีก็ได้อวตารตามไปเป็นพระสีดา พระแม่ลักษมี เป็นเทวีแห่งความงดงาม ความร่ำรวยและความเจริญรุ่งเรือง

เชื่อกันว่าพระองค์ทรงเป็นพลังที่ช่วยเสริมให้พระนารายณ์ คุ้มครองและดูแลรักษาโลก มีพระวรกายสีทอง ประทับนั่งหรือยืนบนดอกบัว ในบางครั้งทรงมี 4 พระกร

พระแม่ลักษมีช่วยเรื่องอะไร

เชื่อกันว่าหากใครได้มาไหว้พระแม่ลักษมีจะช่วยเสริมเรื่องการเงิน การงาน การค้าขาย ความเจริญรุ่งเรืองต่างๆ ไม่ให้ลำบากขัดสน หากมีศัตรูก็จะมีชัยชนะศัตรู อีกทั้งยังช่วยในเรื่องความรักอีกด้วยค่ะ

การบูชาพระแม่ลักษมี

จะมีธูปเก้าดอก และเทียน 1 คู่
ดอกไม้ ได้แก่ ดอกบัว ดอกดาวเรือง ดอกมะลิ หรือ ดอกกุหลาบ
น้ำดื่มสะอาด น้ำอ้อย นมจืด โบเกิร์ต น้ำผึ้ง เนย ขนมหวานที่ไม่ผสมไข่
ข้าวสาร ธัญพืชต่างๆ
ผลไม้มงกล เช่น กล้วย มะพร้าว
เหรียญ หรือสิ่งที่เป็นมงคล

เราจะนำมาจากที่บ้านหรือเตรียมมาเองค่ะ เพราะไม่มีจำหน่ายที่ด้านบน
ซึ่งจะมีถาดเปล่าให้เราใส่ เท่านั้น ค่ะ

บทบูชาองค์พระแม่ลักษมี

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ (3 จบ)

นะโมเม องค์พระแม่ลักษมีผู้ศักดิ์สิทธิ์ ทีเปธูปะผานัง สักการะวันทนัง สุปัพพยันนัง โภชนานัง สปริวารัง อุททังวรัง อาคัจฉันตุ ปริภัณชันตุ สัพพุทติ หิตายะ สุขายะ สันติ อุเทวานัง เตปิถุมเหอนุรักขันติ อาคัจฉายะ อาคัจฉา หิมานิมามา

ขอเชิญองค์พระแม่ลักษมี ได้โปรดรับเครื่องสังเวย อันพวกข้าพเจ้าได้จัดถวายสักการะแด่ท่าน ขอท่านได้โปรดรับอย่างมีความสุข เมื่อท่านได้เสวยเสร็จเรียบร้อยแล้ว ขอได้โปรดกำจัดอุปสรรคทั้งหลาย ราชภัย โจรภัย อัคคีภัย และโรคาภัยต่างๆ รวมทั้งทุกขเวทนาต่างๆ ขออย่าได้แผ้วพาน และในทุกกรณีที่มีปัญหาประการใด ขอให้ข้าพเจ้าเป็นผู้ชนะ และได้รับผลสำเร็จ ตามที่ข้าพเจ้าปรารถนาทุกประการ ฯ

การแต่งกาย ควรแต่งกายสุภาพ ไม่ส่งเสียงดัง และช่วยกันรักษาความสะอาดค่ะ

การเดินทางไปที่ห้างเกษรวิลเลจ

เราสามารถมาด้วยรถไฟฟ้าลง BTS ลงสถานีชิดลม จากนั้นใช้ทางออก 6 แล้วเดินไปตาม Skywalk เรื่อยๆ จะเจอทางเชื่อมเข้าตึกเกษรวิลเลจอยู่ด้านขวามือแล้วเดินตรงไปอีกหน่อย จะเจอป้ายบอกทาง ซึ่งเป็นการขึ้นลิฟท์จากชั้น 2
แล้วกดลิฟต์ขึ้นไปชั้น 4 ค่ะ

ซึ่งก่อนจะถึงที่ประทับขององค์พระแม่ลักษมี เราจะเห็นจุดแรกที่เป็นที่สักการะ ท่านท้าวจตุโลกบาล เทวราชผู้ที่คุ้มตรองมนุษย์โลกทั้ง 4 ทิศค่ะ

หลังจากที่เราเดินไปอีกหน่อยจะเจอที่ประทับขององค์พระแม่ลักษมีค่ะ

อนึ่งเป็นพิจารณาณส่วนบุคคลนะคะ สามารถไปสักการะท่านได้ได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 -18.00 น. สิ่งที่ห้ามถวายเลยก็คือเนื้อสัตว์และของคาวค่ะ เน้นของหวาน น้ำ สีสดใสค่ะ

Let's share this post !
TOC