โกเมน(Garnet)หินแห่งการคุ้มครอง

ใครที่กำลังหาหิน ที่มีพลังแห่งการคุ้มครอง ไว้ป้องกันภัย แก้ชง กันคนทำของใส่ อะไรก็ตามที่ไม่พึงประสงค์วันนี้แอดมินได้รวบรวมหินที่ได้ขึ้นชื่อว่า เป็นหินแห่งการป้องกันภัยมาฝากค่ะ

โกเมน(Garnet) หินแห่งนักรบ

โกเมนเป็นอัญมณีที่ช่วยดลใจผู้สวมใส่ ให้เลือกในหนทางที่ปลอดภัยสำหรับตัวเอง เราจะค้นกันก็แต่สีแดงแต่จริงๆแล้วโกเมนมีสีที่หลากหลายชนิดค่ะและมีชื่อเรียกที่แตกต่างกันออกไป

อัลแมนดีนการ์เนต (Almandine Garnet) ให้แสงสีแดงเข้ม ช่วยในการไหลเวียนโลหิตและปัญหาเกี่ยวกับเลือดทั้งหมด เป็นหินของความรักและความสัมพันธ์

อันดราไดต์การ์เนต (Andradite Garnet) ให้สีเขียวแบบต้นมะกอก ปนสีเหลืองและสีดำ เป็นหินแห่งความแข็งแรงและความปลอดภัย 

กรอสซูลา (Grossular Garnet) สีเหลือง สีทอง สีส้ม สีแดงเลือดหมู สีแดง และสีเขียว เป็นหินแห่งความมั่งคั่งและความอุดมสมบูรณ์

ไพโรปการ์เนต (Pyrope Garnet) มีสีแดงถึงแดงแกมน้ำตาล  ช่วยกระตุ้นความอ่อนโยน ช่วยให้มีความรู้สึกเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่

สเปซซาทีน (Spessartine Garnet) เป็น สีเข้ม สีส้มที่นิยม สีแดงเลือดหมูและสีแดงเข้ม เพิ่มความมั่นใจในชีวิต

ตำนานหินโกเมน

ตำนานความรักของเทพผู้ปกครองนรกกับเทพธิดาแห่งฤดูใบไม้ผลิ เทพผู้ปกครองนรกนามว่า “เฮดีส (Hades)” ได้ตกหลุมรักเทพธิดาเพอร์ซิโฟนี (Persephone) เรื่องราวเริ่มต้นขึ้น เมื่อเทพฮาเดสได้แอบขึ้นมาเที่ยวเล่นยังพื้นโลกได้พบเจอกับเทพอีรอส (Eros) เทพเจ้าแห่งความรักหรือที่รู้จักกันในนาม “กามเทพ” ศรกามเทพถูกยิงออกมาโดนเทพฮาเดสเข้าให้อย่างจังซึ่งคนแรกที่เทพฮาเดสได้พบเจอหลังจากถูกศรรักปักก็คือเทพธิดาคนงาม “เพอร์ซิโฟนี” บุตรีสุดหวงแหนของเทพซุส (Zeus) ซึ่งก็คือพี่ชายของเทพฮาเดสนั่นเอง

เมื่อศรรักได้ทำงาน ความรักเข้าแทรกแซงจิตสำนึกทั้งหมดของเทพเฮดีส เทพเฮดีสจึงลักพาตัวเทพธิดาคนงามไปสู่ดินแดนหลังความตาย “ยมโลก” เมื่อเรื่องราวถึงหูของเทพซุส เทพซุสออกคำสั่งให้ “เทพเฮอร์มีส (Hesmes)” เทพเจ้าแห่งการเปลี่ยนผ่าน ให้รีบเร่งไปช่วงเหลือบุตรธิดาของตนจากเจ้าแห่งยมโลกให้เร็วที่สุด ไม่นานนักเฮอร์มีสได้มาเยือนถิ่นยมโลก พบเจอเพอร์ซิโฟนีที่เขาตามหาประทับอยู่ข้างกายเฮดีสไม่ห่าง เมื่อเฮดีสเห็นดังนั้นก็มิอาจต่อกรต่ออำนาจคำสั่งของซุสได้จึงจำใจให้เพอร์ซิโฟนีกลับไป แต่ได้ฝากอัญมณีเป็นของแทนใจให้นางเทพธิดาผู้เป็นที่รักติดตัวไว้นั่นคือ “โกเมน”

ทำให้โกเมนกลายเป็นสัญลักษณ์ของความรักที่ห่างไกลเหมือนเฮดีสและเพอร์ซิโฟนี แต่สำหรับเรื่องราวนี้มีหลายตำนานที่กล่าวไว้ว่า เพอร์ซิโฟนีได้ทานอาหารจากยมโลกเข้าไปทำให้ไม่สามารถตัดขาดกับยมโลกได้โดยสิ้นเชิง ทำให้นางจำเป็นจะต้องกลับมายังยมโลกทุกปีเป็นเวลากว่าสามเดือนด้วยกันซึ่งเป็นที่มาของแต่ละปีโลกพื้นดินจะมีฤดูหนาวอยู่เป็นเวลาสามเดือนเนื่องจากเทพธิดาแห่งฤดูใบไม้ผลิได้ลงไปสู่ยมโลกเวลานั้นนั่นเอง

รูปโกเมน

นอกจากนี้เมื่อมาเจียระไนแล้ว ยังสวยงาม เปล่งประกายสีแดง

Let's share this post !
TOC