เรื่องราวของ Entity กับหิน

Entity (ไกร์จิตวิญญาณ)

เอนทิตีคือสิ่งที่ดำรงอยู่ในตัวเอ ในวัตถุ หรืออาจทางกายภาพ หรือไม่ใช่ก็ได้ ไม่จำเป็นต้องมีอยู่จริง

นี่เป็นเรื่องราวของเพื่อนของเพื่อนเราอีกที ที่เป็นนักสะสมหินมีค่าเหมือนกันแต่ว่าเหตุผลที่เลือกสะสมแตกต่างกัน ทางด้านตัวเราเลือกสะสมที่ความหมายและความชื่นชอบตามลักษณะเฉพาะของหินแต่ละชนิด

แต่สำหรับเพื่อนของเพื่อนเรานั้นเขามีความเชื่อเกี่ยวกับ Entity (ไกร์จิตวิญญาณ) ซึ่งจากที่ฟังมาสิ่งนี้จะมาพร้อมกับหินล้ำค่าและหินสวยงามล้ำค่าเหล่านั้นจะให้ความพึงพอใจกับ Entity เป็นการบูชา

ถ้าเปรียบ Entity ตามที่เข้าใจมีความคล้ายคลึงกับกุมารทองของบ้านเรา บอกก่อนว่า Entity เป็นความเชื่อที่ถูกแพร่ขยายมาจากทางฝั่งของยุโรป จำพวก “จิน” หรือ “นางเงือก” เมื่อลองศึกษาเพิ่มเติมก็ทราบคร่าว ๆ มาว่า Entity “คือสิ่งมีชีวิตที่ยังคงมีชีวิตอยู่”

เรื่องราวจากเพื่อนของเพื่อนเราอีกทีนั้นเริ่มต้นจากหินนำโชคเรื่องการเรียนในสมัยม.3 ซึ่งการซื้อหินนั้นจำเป็นต้องมีการผูกจิตตามวันเกิด โดยการผูกจิตนั้นคือการผูกจิตกับ Entity พอได้นำหินมาบูชาก็เกิดการฝันถึงหญิงสาวคนหนึ่งอยู่เสมอซึ่งคาดการณ์ว่า Entity ที่ได้ทำการผูกจิตด้วย ซึ่งเรื่องราวนี้ก็ถือเป็นความเชื่อส่วนบุคคลที่ยากจะเชื่อแต่มีการพิสูจน์จากตัวของเพื่อนเราเองอยู่หลายครั้งอย่างทั้งการเล่นวีจาหรือผีถ้วยแก้วของฝั่งยุโรป หรือเพนดูลัม (เครื่องทำนายที่มีลักษณะเป็นตุ้มห้อยลงมา) รวมถึงโยนเหรียญหัวก้อย

ซึ่งทางเพื่อนของเราเองก็ยืนยันเสียงแข็งว่ามันคือเรื่องจริงที่สามารถติดต่อกับอีกมิติได้จริง ๆ ทั้งการทดสอบที่เพื่อนเราเล่นทายไพ่กับเพื่อนที่ทำการผูกจิตซึ่งสามารถทายได้ถูกต้องอยู่หลายครั้งอย่างน่าเหลือเชื่อ จากในตอนแรกก็คงเล่นเพียงเพื่อทดสอบยืนยันความเชื่อเท่านั้นแต่พอนานไปกลับกลายเป็นว่าสิ่งเหล่านี้ถูกใช้เป็นสื่อกลางเพื่อสื่อสารกับสิ่งมีชีวิตอีกมิติไปโดยปริยาย

จากที่เราพอจับใจความได้ Entity นั้นก็เหมือนภูตผีปีศาจในบ้านเราเพียงแต่จจากที่เราศึกษาเพิ่มเติมบางเว็บบล็อกกล่าวว่า Entity อาจมีกายเนื้อหรือกายละเอียดแตกต่างกันไป แต่ Entity ก็มีการถูกแบ่งออกเป็นฝั่งขาวและฝั่งดำ

ซึ่งการผูกจิตจะเหมือนเป็นการทำพันธะสัญญาในการดูแลปกป้องเจ้าของหรือนำพาโชคดีทั้งหลายมาสู่ผู้ครอบครอง ทั้งเป็นเพื่อนเล่นยามเหงาใจ หรือช่วยเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจอีกประเภทหนึ่งก็ว่าได้

ซึ่งการผูกจิตที่ว่านั่นก็เป็นการเลือก Entity ที่เหมาะสมกับตนเองโดย Entity ที่ว่ามีสื่อกลางต่อเจ้าของหรือเจ้านายของตนด้วยหินล้ำค่านั่นเอง โดยการผูกจิตเหล่านี้โดยมีหินเป็นสื่อกลางยังพบเห็นผู้คนตามหาบูชากันอยู่จำนวนไม่น้อยทางโลกออนไลน์

แต่อย่างไรก็ตามสำหรับเราเรื่องนี้ยังคงเป็นเรื่องน่าเหลือเชื่ออยู่มากพอสมควรเพราะมีข้อมูลให้สืบค้นน้อยและดูจะเป็นเรื่องเหนือธรรมชาติที่หากไม่ได้สัมผัสกับตัวก็คงจะเชื่อได้ยากจริง ๆ ซึ่งหินที่ทำการผูกจิตก็นับว่ามีราคาสูง ดังนั้นเราคิดว่าเรื่องนี้คือความเชื่อส่วนบุคคลตัวเราเองก็ไม่คิดจะลบหลู่แต่คงต้องยอมรับว่าเราเองก็ไม่ได้เชื่อสนิทใจเช่นเดียวกัน

Let's share this post !
TOC