ความหมายหินอเมทิสต์ หินแห่งการทำสมาธิ

อเมทิสต์เป็นอัญมณีประจำเดือนกุมภาพันธ์ เป็นอัญมณี แร่ หินที่มีสีม่วงสวยงามมาก ตั้งแต่สมัยโบราณ สีม่วงถือได้ว่าเป็นสีที่มีเกียรติและศักดิ์สิทธิ์ สีม่วงเกิดจากการผสมสีแดงซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความรักใคร่ และสีน้ำเงินซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความสงบ ว่ากันว่าอเมทิสต์จะนำความสงบสุขมาสู่จิตใจและนำความสงบสุขมาสู่การรักษาเยียวยาค่ะ ช่วยการควบคุมอารมณ์และความสงบกลับคืนมาได้ดี ให้เราสามารถดึงความสามารถและเสน่ห์ดั้งเดิมของเราออกมาได้

TOC

ความหมาย ความเชื่อ หินอเมทิสต์

ในสมัยโบราณ เชื่อกันว่าอเมทิสต์ธรรมชาติสามารถชำระร่างกายของสารพิษทั้งหมดได้ ชาวกรีกโบราณเชื่อว่าหินนี้ปกป้องผู้สวมใส่จากความมึนเมาและทำให้พวกเขามีทัศนคติที่สมดุล ไวน์ถูกจิบจากถ้วยที่มีส่วนผสมของหินอเมทิสต์เพื่อป้องกันการมึนเมา และหินที่วางบนผู้ป่วยเพื่อกำจัดการติดเชื้อ

อเมทิสต์เป็น “หินปกป้องความรัก” ช่วยให้คุณใจเย็น มองทะลุผู้คนด้วยวิจารณญาณที่ถูกต้อง และระบุรักแท้เพื่อที่คุณจะได้ไม่เมาและจมดิ่งในความรัก ไม่หลงงมงาย

เป็น”หินที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการทำสมาธิ” ที่ได้รับการบอกต่อกันมาของคนที่ทำสมาธิ ช่วยให้จิตไหลได้อย่างอิสระทั้งในมิติจิตและอภิปรัชญา

จะทำให้คุณมีกำลังใจที่จะสานสัมพันธ์กับคนที่คุณรักให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น เช่น คนรักและครอบครัว และหล่อเลี้ยงความรัก นอกจากนี้ยังแนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการพบกับเพศตรงข้าม ผู้ที่ต้องการกระชับความสัมพันธ์กับคู่รัก อีกด้วย

ถ้าตอนนี้คุณกำลังหลงใหลอเมทิสต์แล้วละก็ คุณกำลังสวงหาความพึงพอใจทางวิญญาณมากกว่าความพึงพอใจทางวัตถุ หรือไม่คุณก็มีความสงบภายใจจิตใจแล้ว ไม่ค่อยมีความโลภทางโลกเท่าไหร่นัก ในทางกลับกัน เมื่อคุณเข้าใกล้อเมทิสต์แล้วมีอาการปวดหัว หินกำลังบอกคุณว่าอย่าเพิ่งอินกับเค้ามาก สิ่งทางโลก ความทะเยอทะยานยังเป็นสิ่งที่จำเป็นกับชีวิตและครอบครัวของเรา

หินอเมทิสต์ธรรมชาติเชื่อมต่อกับ chakra ตาที่สามและจักระมงกุฎเป็นสัญลักษณ์ของความสงบ การชำระล้าง และพลังงานที่สงบ แสดงถึงการทำให้บริสุทธิ์และการเชื่อมต่อกับสิ่งมีชีวิตทางจิตวิญญาณและพระเจ้า ความหมายของอเมทิสต์ติดอยู่กับความสงบ ความเข้าใจ ความไว้เนื้อเชื่อใจ และความสง่างาม

อเมทิสต์คือ

อเมทิสต์เป็นควอตซ์สีม่วง มีความสวยงาม ทนทาน และง่ายต่อการดูแล เป็นหนึ่งในอัญมณีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก อเมทิสต์ก่อตัวเป็นผลึกแท่งปริซึมยาวในจีโอดหรือหินกลวง เกิดขึ้นเมื่อมีโพรงในหินภูเขาไฟ เมื่อหินเย็นตัวลง น้ำที่อิ่มตัวจากแร่ธาตุ ก๊าซ และวัสดุภูเขาไฟจะกลั่นและตกผลึก เมื่อผลึกเหล่านี้แข็งตัว จะเกิดเป็นอเมทิสต์ แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วจะมีสีม่วงเข้ม แต่หินยังสามารถมีสีม่วงแดงหรือสีม่วงซีดจาง ๆ ได้ ไม่ควรให้ถูกแดดเป็นเวลานานเพราะสีอาจจางได้

เนื่องจากอยู่ในตระกูลควอตซ์ มีความแข็งระดับ 7 มีสีม่วงที่โดดเด่นมากเหมาะอย่างยิ่งสำหรับเครื่องประดับทุกประเภท สร้อย ต่างหู จี้
อเมทิสต์ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติคุณภาพสูง สีสวย ที่ได้รับความนินม พบได้ที่ ศรีลังกา ไซบีเรีย บราซิล อุรุกวัย นามิเบีย แต่สีม่วงเข้มที่คนชอบมากจะเป็นของอุรุกวัย

อเมทิสต์มีให้เลือกหลายแบบ โดยแต่ละแบบมีสีม่วงจนถึงสีม่วงแดงที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ได้แก่ อเมทิสต์ลาเวนเดอร์ซึ่งมีสีอ่อนกว่าและอเมทิสต์ของแคนาดา ส่วนหลังมีชั้นสีแดงอยู่ใต้พื้นผิวทำให้สีสดใสยิ่งขึ้น อเมทิสต์อื่นๆ ได้แก่ อเมทรินที่มีสีเหลืองปน แคคตัสควอร์ต ผลึกละเอียด และอเมทิสต์เวรากรูซ เม็กซิโก ขนาดจิ๋วแต่สวยมาก

อัญมณีประจำเดือนกุมภาพันธ์

อเมทิสต์เป็นอัญมณีประจำเดือนเกิดเดือนกุมภาพันธ์ กล่าวกันว่าผู้ที่เกิดในเดือนกุมภาพันธ์จะสวมอัญมณีประจำวันเกิดเพื่อเป็นเครื่องรางเสริมโชคลาภ ปัดเป่าความชั่วร้าย

อัญมณีประจำวันเกิดแต่ละเดือนไม่ได้จำกัดอยู่เพียงประเภทเดียว แต่ อัญมณีประจำเดือนเกิดประจำเดือนกุมภาพันธ์เป็นเพียงหินก้อนนี้เท่านั้น ซึ่งเป็น “หินผู้พิทักษ์แห่งความรัก” ที่ปกป้องรักแท้

Let's share this post !
TOC