โรโดโครไซต์ ความหมาย หินดึงดูดรัก คนรักคนเมตตา

โรโดโครไซต์ (Inca Rose) เป็นหินที่มีความหมายมากมายเดิมทีเป็นเครื่องรางของขลังของชาวอินคาโบราณ มีสีชมพูสวยงามดั่งกุหลาบ หายากเป็นที่ต้องการของนักสะสมและใครหลายๆคนเพราะเมื่อได้เห็นโรโดโครไซต์ แล้วจะตกหลุมรักได้ทันที

TOC

หินโรโดโครไซต์ คือ

ชื่อ Rhodochrosite มาจากคำภาษากรีกว่า “lord (rose)” และ “cross (color)” ตามชื่อเลยเป็นหินที่มีความงาม ชวนหลงใหลตามชื่อดอกกุหลาบ แสดงถึงชีวิตสีดอกกุหลาบที่เต็มไปด้วยความรักและความหวัง โรโดโครไซต์สีสวยงามมักพบที่เทือกเขาแอนดีส และเรียกอีกอย่างว่า “กุหลาบอินคา” โรโดโครไซต์มีโทนสีชมพูที่หลากหลาย ตามปหล่งที่เจอ เช่นอาร์เจนตินา เป็นสีชมพูราสเบอร์รี่สดใส โรโดโครไซต์จากเปรูมีสีแดงโทนสีน้ำตาลเล็กน้อยและมีความโปร่งใสบ้าง

โรโดโครไซต์เป็นแร่แมงกานีสคาร์บอเนตที่มีองค์ประกอบทางเคมีเป็นแมงกานีสคาร์บอนเนต ความแข็ง 3.5 – 4 โรโดโครไซต์เป็นแมงกานีสคาร์บอเนตที่มีตั้งแต่สีชมพูอ่อนมาก ซีดไปจนถึงส้มแดงเข้ม แดงมะฮอกกานี ส้มเข้ม ซีดไปจนถึงดาร์กช็อกโกแลตหรือสีดำ ปริมาณแมงกานีสที่สูงขึ้นส่งผลให้มีสีชมพูกุหลาบหรือสีแดงสดใส

สีเข้ม มีแถบสีขาวน้อย มีความโปร่งใสเกรดก็จะยิ่งสูงราคาก็ยิ่งแพง แต่ก็มีนักสะสมบางกลุ่มชอบที่เป็นลาย มักมีฉายาว่า เจ้าเบค่อน

โรโดโครไซต์เป็นแมงกานีสคาร์บอเนตที่มีตั้งแต่สีชมพูอ่อนมาก ซีดไปจนถึงส้มแดงเข้ม แดงมะฮอกกานี ส้มเข้ม ซีดไปจนถึงดาร์กช็อกโกแลตหรือสีดำ ปริมาณแมงกานีสที่สูงขึ้นส่งผลให้มีสีชมพูกุหลาบหรือสีแดงสดใส สามารถพบได้ทั้งที่เป็นผลึก และหินย้อย ที่ก่อตัวเป็นชั้นสีแดงถึงสีขาวเป็นที่ต้องการของนักสะสมอย่างมาก

ลักษณะของโรโดโครไซต์คล้ายกับโรโดไนต์มาก ซึ่งผลิตในแหล่งสะสมแมงกานีสเดียวกัน แต่แตกต่างกันมากตรงที่มันไวต่อการเกิดออกซิเดชันอย่างมาก ถูกออกซิไดซ์ได้ง่ายโดยอากาศและความชื้น ควรเก็บไว้ที่แห้ง ห่างจากแสงแดด

ในช่วงไม่กี่ปีแหล่งผลิตหินสวยจากอาร์เจนตินาลดลงอย่างรวดเร็วทำให้มีแนวโน้มว่า ราคาของโรโดโครไซต์จะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

โรโดโครไซต์ ช่วยเรื่องอะไร

โรโดโครไซต์เป็นหินพลังที่มีชื่อเสียงมากในเรื่องของ”หินแห่งความรัก” ว่ากันว่ามีผลต่อด้านความรัก โดยจะดึงเอาเสน่ห์ความเป็นมนุษย์ของเจ้าของออกมา และให้ความมั่นใจ เป็นหินกามเทพ รักษาแผลในใจด้านความรักเก่า ให้เราเจอคนใหม่ที่เหมาะสม จาหที่เคยมีบาดแผลจะเปลี่ยนความทรงจำนั้นเป็นความมั่นใจ

ว่ากันว่า เป็นหินที่ดึงดูดเนื้อคู่ สำหรับคนโสดและคนที่แต่งงานแล้วเช่นกันเพราะจะช่วยพาความรู้สึกสดชื่น ความรู้สึกครั้งแรกเมื่อแรกเจอกลับมาสู่เรา แนะนำมากสำหรับผู้ที่รู้สึกเบื่อกับคนรัก ความรักที่ชินชา ลองพกไว้ไม่เสียหายค่ะ

โรโดโครไซต์เป็นหินกลุ่มพลังงานเช่นกัน ให้เราสามารถสัมผัสได้ถึงแรงกระตุ้นที่เพิ่มพลังและความหลงใหล และเติมพลังให้ร่างกายและจิตใจ แนะนำสำหรับคนที่ทำงานหนัก และผู้ที่กำลังหมกมุ่นอยู่กับบางสิ่งบางอย่าง มันจะปรับปรุงแรงจูงใจ สมาธิของคุณ และให้พลังและการฟื้นตัว

นอกจากนี้ยังมีความเชื่ออีกว่า ใครที่กำลีงหลงใหลโรโดโครไซต์แล้วละก็ คุณเป็นคนที่มีความอุดมสมบูรณ์ที่มองเห็นแก่นแท้ของชีวิต เช่นตลอดชีวิตที่ผ่านมาทำงานหนักมากไป แต่ตอนนี้ถึงเวลาที่คุณจะหันมาสนใจความสุข

สรุป

・เติมเต็มความรัก
・ปลุกความรัก
・ทำให้เจ้าของมีเสน่ห์
・ปรับปรุงความรู้สึกสุนทรียภาพ
・การไหลเวียนของความรัก
・ฟื้นฟูจากความเหนื่อยล้าทางร่างกายและจิตใจ
・สมานแผลในใจ
・สัญลักษณ์แห่งชีวิตสีดอกกุหลาบ
・เสริมสร้างระบบประสาท

พลังหินโรโดโครไซต์ กับจักระ

จะเน้นเกี่ยวกับการขับเคลื่อนของอารมณ์ การค้นพบความทรงจำที่หายไปจากชีวิตเรา การรักตัวเองและส่งต่อความรักให้ผู้อื่น เสริมสร้างจักระที่4(จักระที่อยู่ในบริเวณหน้าอก)เมื่อจักระที่ 4 สมบุรณ์ จะทำให้จิตใจของคนคนนั้นมีความรักความเมตตา แล้วจะส่งคลื่นพลังความรักความเมตตานี้ออกไปแก่ผู้อื่นและจักระ3 มีแรงสั่นที่เน้นการรักษาเยียวยาส่วนสำคัญ บางทีก็รื้อฟื้นความทรงจำที่เราหลงลืมไป แต่ที่จริงแล้วสิ่งนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นกับเรา
นอกจากนี้ยังทำให้จิตใจสงบ หลับง่าย สามารถทำงานได้ดีกับหินสีชมพูอื่นๆเช่น โรสควอตซ์ แคลไซต์ชมพู โรโดไนท์ เป็นต้น

Let's share this post !
TOC