เมื่อหินเป็นของขวัญที่มีค่าและอยู่ในทุกช่วงชีวิตของเรา

วันนี้แอดมินมีเรื่องราวจากคุณ All the way to the sunที่จะมาแชร์เรื่องราวประสบการณ์การสะสมหินที่มีค่า ราวกับเป็นของขวัญที่มีค่าอย่างนึงในชีวิต อดใจไม่ไหวแล้ว ทำไมหินถึงมีความสำคัญขนาดนี้ เรามาติดตามกันเลยค่ะ

กับเรื่องราวที่เกี่ยวกับ “GIFT”

“No man ever steps in the same river twice, for it is not the same river and he is not the same man.” Heraclitus

การเปลี่ยนแปลงของกาลเวลา,

การใช้เวลาอยู่กับพี่หินแต่ละคนในช่วงเวลาที่ต่างกันของชีวิต


ปีนี้เป็นปีที่เรามีการเปลี่ยนแปลงเช่นเคย แต่ที่ไม่เหมือนเดิมคือมีพี่หินมาร่วมเดินทางด้วยเป็นกองทัพน่าจะราวๆ 100 ชีวิต (มาเป็นทัพจริงๆ ฮาา) พี่หินตั้งแต่ช่วงแรกจนถึงช่วงท้ายปีมีความต่างกันมาก การเลือกบ้านของพี่หินและการเลือกพี่หินของเราที่จะต้องเกิดขึ้นพร้อมกัน ณ เวลาหนึ่งของช่วงชีวิต ทำให้เราได้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของ energy จริงๆ เพราะพี่หินทุกคนจะมี vibration ต่างกัน

การใช้เวลาอยู่กับพี่หินแต่ละคนในช่วงเวลาที่ต่างกันของชีวิตเป็นเรื่องที่เราประทับใจมาก เพราะเมื่อเวลาผ่านไป คุณจะไม่มีวันย้อนเวลากลับไปสัมผัสถึง energy ที่เคยเกิดขึ้นในอดีตได้อีกครั้ง มนุษย์เกิดขึ้นมาเพื่อเจริญเติบโต ทั้งในแง่ของร่างกายและจิตใจ ความทรงจำที่เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวในชีวิตจึงเป็นสิ่งที่น่าจดจำ ไม่ว่าดีหรือร้าย ทุกอย่างเป็นบทเรียนให้เราพัฒนาและก้าวเดินไปข้างหน้า

การเลือกหินจากความรู้สึก

SELF HEALED SMOKY AMETYST QUARTZ

Something I didn’t know I needed,

ทุกครั้งที่เราเลือกที่พี่หินเรามักจะใช้ความรู้สึกในการเลือกเสมอ ความหมายเดี๋ยวค่อยตามอ่านทีหลังกันไป แต่พักหลังชีวิตก็วุ่นวายจนแทบไม่ได้ทำความรู้จักพี่หินเพิ่มเลย แต่แล้ววันนึงชีวิตก็เปลี่ยนไป การมาถึงของ Master healer ทำให้เรา reset ทุกอย่างใหม่หมด

เราจำได้ว่าเราเข้าไอจีตามปกติแล้วสะดุดตากับพี่หินชิ้นหนึ่ง และแน่นอน เราใช้ความรู้สึกเลือกพี่หินท่านนั้นกลับบ้านโดยที่ไม่ทันได้เห็นรอยบางอย่างของพี่หินชิ้นนั้น ผ่านไปไม่นาน แม่ค้าทักมาเล่าให้ฟังเพิ่มเติมว่าพี่หินชิ้นนี้มีลักษณะพิเศษอย่างหนึ่ง

แม้นี่จะไม่ใช่ครั้งแรกที่เราได้ยินคำว่า self healed แต่เป็นครั้งแรกที่เราได้เห็นฟอร์ม self healed แบบใหม่ที่เราไม่เคยรู้จักมาก่อน เท่านั้นแหล่ะ วิ่งหน้าตั้งค้นข้อมูลเต็มสูบ แล้วทุกอย่างก็หยุดชะงักตอนเราอ่านเจอคำว่า “Master Healer” สมองเราใช้เวลาประมวลผลคำนี้นานมาก อาจจะนานพอๆกับที่เราไม่เคยรู้ตัวมาก่อนว่าสิ่งนี้คือสิ่งที่เรากำลังต้องการมากที่สุดในเวลานี้

ตามคาด วันที่พี่หินเดินทางมาถึงมือเรา แค่ได้แกะกล่อง vibration ทั้งห้องก็เปลี่ยนไปทั้งหมด เป็นการได้สัมผัส healing energy จาก Master healer เป็นครั้งแรกที่ไม่สามารถอธิบายเป็นคำพูดได้ ความเย็นที่แผ่เข้าไปถึงจิตใจ ตอนนั้นเรารีบทักไปบอกพี่แม่ค้าว่าขอบคุณ ขอบคุณมากจริงๆที่ส่งต่อพี่หินชิ้นสำคัญชิ้นนี้มาถึงมือเรา

ไม่กี่วันต่อมาเราได้เห็นโพสถึงพี่หินชิ้นนี้ว่าเป็นชิ้นที่พี่แม่ค้าสะสมมาเกือบปีแต่ถึงเวลาส่งต่อให้เจ้าของใหม่แล้ว วันนั้นเราทักไปขอบคุณอีกครั้งและจำได้ว่าพูดคำว่าขอบคุณอยู่อีกหลายครั้งมาก และพี่แม่ค้าบอกเราว่านี่แหล่ะเป็นเหตุผลที่เขาทำหน้าที่ส่งต่อพี่หินไปถึงมือทุกๆคน เพราะทุกครั้งที่พี่หินได้ไปอยู่กับเจ้าของ เขาจะได้รับการส่งพลังดีๆกลับมาที่เขาเสมอมา

การให้อภัยตัวเองในวันที่พลาดต่างหากที่สำคัญต่อชีวิตมาก

“Only when we are brave enough to explore the darkness will we discover the infinite power of our light.” The gift of imperfection – Brené Brown

ครั้งหนึ่งเราเคยทำพี่หินหล่น พี่หินชิ้นนั้นไม่แตก แต่ bridge หลุดออกจากชิ้นหลักของเขา พี่หินชิ้นนั้นเป็นของขวัญอีกชิ้นที่เราได้รับมา เราจึงซ่อนความกังวลนั้นไว้ในใจ มันคงไม่มีอะไรมากหรอก แต่ความรู้สึกกังวลนั่นก็กัดกินในใจเราลึกๆ ประจวบเหมาะกับชีวิตเราดำเนินมาถึงวันที่มืดมนที่สุดพอดี

เราจำได้ว่าวันนั้นความรู้สึกเรามืดไปหมดจนไม่รู้ต้องแก้ไขอะไรบ้าง เลยเข้าไปอ่านข้อมูลพี่หินเพื่อสงบสติอารมณ์จนเราบังเอิญอ่านเจอประโยคนึงเข้า

Empathic crystals: the crystal has chosen to be damaged in order to assist the person with a lesson on self love and acceptance (and forgiveness) – Genn John

ความผิดพลาดไม่ใช่เรื่องแปลกหรือผิดปกติ การให้อภัยตัวเองในวันที่พลาดต่างหากที่สำคัญต่อชีวิตมากกว่านั้น เมื่อก่อนเราไม่เข้าใจคำพูดที่ว่า “คืนที่ท้องฟ้ามืดที่สุด เราจะเห็นดวงดาวชัดที่สุด” จนในวันที่มืดที่สุดมาถึงจริงๆ ดวงดาวบนฟ้าก็ส่องสว่างเป็นประกายมากที่สุดจริงๆ

เข้าใจชีวิตมากขึ้นไปพร้อมๆกับพี่หิน

Himalayan Quartz

Everything you lose is a step you take,
ทุกปีเราจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นเสมอ แต่ปีนี้การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ๆเกิดขึ้นมากกว่า 1 ครั้ง การได้เข้าใจชีวิตมากขึ้นไปพร้อมๆกับพี่หินก็เป็นส่วนหนึ่งของการเติบโตของปีนี้มากๆ คุณแค่ยอมรับว่าคุณจะไม่มีวันหยุดการเปลี่ยนแปลงของคุณได้ และใช้ชีวิตในแบบที่มันเป็น การเยียวยารักษาและการให้อภัยเป็นเรื่องสำคัญที่เรามองข้ามไป เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีที่มีหลากหลายมิติ มีการสูญเสียบางสิ่งเพื่อก่อให้เกิดการผลัดใบทางจิตวิญญาณครั้งใหญ่ที่แท้จริง

วันก่อนมีคนถามว่าเราชอบหินชนิดไหนที่สุด คำตอบเราคือ Clear Quartz เป็นคำตอบเดิมตั้งแต่ช่วงเข้าวงการหิน ผ่านมาหลายเดือนจนถึงวันนี้ วันที่มีพี่หินในคลังเป็นร้อยชิ้น คำตอบเราก็ยังยืนยันดังเดิม

สำหรับเรา “ความใสเท่านั้นคือคำตอบของทุกสิ่ง” การทะลุไปอีกด้านเป็นความท้าทายของการฝึกฝนที่มองไม่เห็นเสมอ

“Everything is energy and that’s all there is to it. This is not philosophy. This is physics.” Albert Einstein

ทุกๆก้าวที่เราเปลี่ยนแปลง พี่หินที่ร่วมเดินทางก็ผลัดเปลี่ยนมือเข้ามาร่วมเส้นทางด้วย นี่จึงเป็นครั้งแรกที่เราสัมผัสได้ถึง vibration บางอย่างของจักรวาล โดยเฉพาะเรื่อง give and take

If you made a mistake, apologize.
If you are thankful, say it.

ปีนี้ถือเป็นปีที่ได้รับของขวัญที่เป็นของขวัญเยอะมากจริงๆ ความจริงแค่เราเจอพี่หินที่เราอยากเจอเราก็นับเป็นของขวัญที่เรามอบให้ชีวิตเราแล้ว เรามักจะตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้เจอพี่หินที่ตามหา วิ่งหน้าตั้งกลับไปขอบคุณแม่ค้าทุกๆท่านที่พาพี่หินคนสวยให้มาเจอเรา

ในส่วนของของขวัญ เราไม่เคยอยากได้ชิ้นที่มีค่ามีราคาอะไรเลย ของขวัญทุกชิ้นมีคุณค่าในตัวเองอยู่แล้ว มากพอที่จะเติมพลังให้กัน แต่เราขอเรียกสิ่งนี้ว่าความใส่ใจ ของขวัญทุกชิ้นที่เราได้รับ เราสัมผัสได้ถึงความตั้งใจของแม่ค้าทุกท่านที่เลือกมาให้เพราะนึกถึงเรา และเราเองก็ตั้งใจขอบคุณความตั้งใจนั้นเช่นกัน ทุกคนเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เรารู้สึกว่าโลกน่าอยู่ขึ้นเลยนะคะ

และของขวัญที่วิเศษที่สุดในปีนี้ คือการได้เข้ามารู้จักกับพี่หินทุกท่านและร้านค้าทุกร้านค่ะ

With love,
All the way to the sun

เราเชื่อว่าแต่ละคนมีเหตุผลและความต้องการพี่หินที่แตกต่างกันไป ขอให้ทุกคนเจอพี่หินที่นำพาไปในทิศทางของความสุขความสบายใจ Respect ทุกความแตกต่างของเส้นทางนี้นะคะ

เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังต่อสู้กับอะไรบางอย่าง จากนักสู้(สุดใจ)ท่านหนึ่ง ฮ่าา

Special Thanks from All the way to the sun

ขอบคุณพี่เจนที่ชักชวนให้เราเขียนเรียงความถึงพี่หินนะคะ รู้สึกยินดีมากๆที่ได้ทบทวนเรื่องราวต่างๆนานาจากพี่หิน แรงบันดาลใจจากบทความนี้มาจากพี่หิน 1 ท่านที่ได้รับจากร้าน Hobby_stone_quartz คุณ Himalayan Quartz คนสวย เราเอฟไว้นานมากแต่วางคุณเขาไว้นานจนลืม แล้วก็งานยุ่งจนพังจนซ่อมตัวเองเรียบร้อยถึงพึ่งได้จับคุณเขา (คุณเขาพึ่งยอมให้เราจับ พึ่งจูน energy กันติด แงง 555) ขอบคุณพี่ไหมสำหรับคลังความรู้เรื่อง quartz ล้านแปด นับถือใจพี่ไหมเรื่องความรักต่อ quartz ของพี่ไหมมากๆเลยค่ะ ขอบคุณพี่แอนสำหรับพี่หินชิ้นสำคัญของเรานะคะ เรากล้าพูดได้เลยว่าคุณ Master healer ท่านนั้นเปลี่ยนชีวิตเราไปเลยค่ะ ขอบคุณพี่เจี๊ยบสำหรับ Master crystals หลายชิ้นเลยค่ะ ขอบคุณน้องพลอยที่เคยร่วมพูดคุยเรื่อง spiritual ในช่วงเวลาที่ผ่านมาค่ะ และขอขอบคุณสำหรับพี่ๆน้องๆที่ไม่ได้เอ่ยนามด้วยน้า มาไม่หมดจริงๆ ตอนนี้เกิน A4 ไปค่อนข้างเยอะแล้วค่ะ555

YOU ARE ON YOUR OWN, KID !

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก All the way to the sun

Let's share this post !
TOC