หินสีดำกับพลังงานการปกป้อง คุ้มครองภัย

หินแต่ละชนิดล้วนมีพลังงานที่แตกต่างกัน ทำงานในส่วนที่แตกต่างกัน โดยสิ่งที่ทำให้จำแนกได้ง่ายมาก ๆ คือ ‘สี’

obsidian

( obsidian ลูกกลมตรงกลาง black tourmaline สามทาง และนิลบนสุด)

หินหรือคริสตัลที่มีสีดำ ส่วนมากทำงานกับจักระ Root หรือราก ช่วยในเรื่องการ Grounding หยั่งราก เพื่อสร้างความมั่นคง และยังเกี่ยวพันกับการป้องกัน หรือ Protection เราจากพลังงานลบ โดยหินที่มีบทบาทในการป้องกันแต่ละชนิดก็มีความสามารถที่แตกต่างกันออกไปนะ

ในวันนี้เราจะพามารู้จัก 2 ชนิด ที่ memeemushroom ทำงานด้วยแล้วรู้สึกดีและปลอดภัยมาก ๆ ได้แก่

Black Tourmaline

คือหินที่เปรียบเสมือนชุดเกราะป้องกันตัว เหมาะกับการพกพาไปทุกที่ เขาจะป้องกันออร่าของเราไม่ให้มีสิ่งใดมากระทบ ในสายของศาสนา Black tourmaline ก็มีฤทธิ์ในการป้องกันคุณไสยและความชั่วร้ายทั้งปวง

ใครที่เป็น Empath คือสามารถรับรู้และถูกกระทบจากอะไรที่เข้ามาได้ง่าย แนะนำว่าควรใส่ Black tourmaline เพราะเขาจะช่วยเป็นเกราะทางพลังงานให้กับเรา 😉

นอกจากขนาดพกพาแล้ว Black tourmaline ยังมีก้อนดิบขนาดกลาง-ใหญ่ ที่หากตั้งไว้ในห้องแล้ว พลังงานของเขาก็จะช่วยเป็นเกราะป้องกันในห้องที่เขาถูกตั้งเอาไว้ ไม่ให้มีพลังงานไม่พึ่งประสงค์เข้ามาได้

Obsidian

หลายคนมักจะสับสนหินชนิดนี้กับ Black tourmaline เนื่องจากเขาเป็นหินที่มีคุณสมบัติเพื่อ Protection และมีสีดำคล้าย ๆ กัน

ออบซิเดียนมีความแตกต่างจาก Black tourmaline ตรงที่เขาจะดูดพลังงานลบ หากมีอะไรไม่ดีเข้ามา เขาจะดูดมาใส่ตัวเองเพื่อปกป้องเราในขณะที่ black tourmaline จะเหมือนเป็นชุดเกราะที่ผลักพลังงานนั้น ๆ ออกไป

เราสามารถเลือกรูปทรงออบซิเดียนได้หลากหลายแบบ การปล่อยพลังงานก็จะแตกต่างกัน เช่น ทรงสี่เหลี่ยมคล้ายๆกาละแม เหมาะสำหรับพกพา และเป็นเพื่อนคู่ใจ ส่วนที่เราใช้จะเป็นทรงกลม พลังที่เขาปล่อยออกมาจะเป็นคลื่น เวลาเขาทำงาน เราจะรู้สึกถึงความไม่สิ้นสุดของพลังงานเขา ที่สามารถดูดพลังงานไม่ดีเข้าไปได้อย่างมหาศาล ถือว่าเป็นศักยภาพที่น่าทึ่งมาก ๆ

ทั้งนี้ ก็อย่าลืมที่จะล้างพลังงานหินทั้งสองประเภทนี้บ่อย ๆ นะ ให้ดีก็ควรล้างทุกวันเลย เพราะถ้าเปรียบเทียบกับตำแหน่ง เขาก็คงจะเป็นแนวหน้าที่ทำให้เราอยู่รอดปลอดภัย ดังนั้นผลกระทบที่เกิดขึ้นกับเขาก็จะเยอะมากเป็นพิเศษ เพราะชนกับพลังงานไม่ดีตรง ๆ

เรื่องราวจาก memeemushroom

Let's share this post !
TOC