รวม 3 หินและคริสตัลในดวงใจ by memeemushroom

ใครสะสมหินอะไรกันบ้าง หินที่น่าสะสมของคุณจะตรงกับ นักเขียน memeemushroom นั่งสะสมหินหรือไม่ วันนี้แอดมินมีเรื่องราวของคุณmemeemushroom ที่จะมาแบ่งปันหินที่รัก

แต่ต้องบอกไว้ก่อนเลย นี่ไม่ใช่การจัดอันดับ เป็นเพียงการเล่าและแบ่งปันความชื่นชอบเท่านั้น ไม่มีการให้คะแนนหรือเปรียบเทียบนะคะ

เพราะทุกหิน ทุกคริสตัล นั้นไม่สามารถเปรียบเทียบได้ ต่างก็มีบริบทที่แตกต่างกันค่ะ

Aura Quartz

Aura Quartz

กำไล Aura Quartz ที่ได้จากร้าน Jansu healing เขาเป็นคริสตัลที่ช่วยในเรื่องความยืดหยุ่น และการปรับตัว โดยเฉพาะกับคนที่เป็นนักทำนายหรือดูดวง เขาจะสนับสนุนด้านนี้มาก ๆ

ตั้งแต่เรารับเขามา เรารู้สึกเชื่อมโยงกับเขามาก ๆ เราเข้ากันได้อย่างมหัศจรรย์ ทุกครั้งที่ใส่เขาไปไหน จะรู้สึกว่าเราทำงานด้วยกันอย่างลงตัว ความพิเศษคือเวลาที่เขาโดนน้ำ หรืออยู่ในสภาพแวดล้อมที่ตัวเองชอบ สีสันของเขาจะสวย แวววาว เปล่งประกายสุด ๆ โดยเฉพาะเราที่ทำงานกับแฟรี่ ก็จะชอบสีสันสดใสแวววาวอยู่แล้ว แต่ในอีกด้านหนึ่ง หากเขาเหนื่อย หรือต้องการพลัง เขาก็จะซีดลงอย่างเห็นได้ชัด

สิ่งนี้ทำให้เราหลงรักในเสน่ห์ของ Aura quartz ที่สามารถแสดงหรือเปิดเผยความรู้สึกของตนเองอย่างตรงไปตรงมาผ่านสีสันอย่างไม่ปิดกั้น

Clear Quartz

ควอร์ตใส

ควอร์ตใสถือว่าเป็นคริสตัลที่นักสะสมหินทุกคนต้องมีเป็นพื้นฐาน เพราะควอร์ตสามารถทำงานได้กับทุกจักระ และมีความสามารถในการล้างพลังงาน

สำหรับเราแล้ว โชคดีที่ควอร์ตใสแท่งแรกที่ได้มา เขาใสปิ๊ง สวย และสดชื่นมาก ๆ ทุกครั้งเวลาได้ทำงานกับเขา ไม่ว่าจะเหนื่อยแค่ไหน ก็จะรู้สึกถูกเติมเต็มและกระชุ่มกระชวยอยู่เสมอ

นอกจากนี้ เวลาที่เราพาเขาไปล้างผ่านน้ำ เขาจะสดใสและสดชื่นอย่างเห็นได้ชัด เพราะควอร์ตใสชื่นชอบน้ำมาก ๆ

เรามักจะนำควอร์ตมาล้างพลังงานไพ่ รวมถึงนำมาทำกิจกรรมทางจิตวิญญาณ เช่นการเปิด Channel เพื่อหยั่งรู้ หรือ intuition เขาจะเป็นเครื่องมือที่ดีมากๆ รวมถึงความบริสุทธิ์ของเขาทำให้เรามีความรู้สึกสบาย ๆ คุยกันง่าย เชื่อมโยงกันได้ดี

Spirit quartz

Spirit quartz

(หินสีม่วง)
สปิริตควอร์ตเป็นหินที่เราไม่ค่อยจะเห็นว่ามีวางขาย แต่ก็ใฝ่ฝันถึงเขามาตลอด ด้วยความที่เราชอบทำงานและทำกิจกรรมทางจิตวิญญาณ ก็มองว่า spirit quartz จะเข้ามาช่วยเรามาก ๆ

Spirit quartz จะสนับสนุนในเรื่องการเยียวยาหรือทำงานกับสภาวะที่ฝังลึกบางอย่าง เช่นเมื่อพลังงานไม่ดีเข้ามาในร่างพลังงานที่ลึกมาก ๆ สปิริตควอร์ตจะเข้าไปเชิญมันออกมา รวมถึงช่วยเรื่องการหยั่งรู้ ทำงานกับ realm ต่าง ๆ และสร้างสันติสุขและความสงบ

เรารู้สึกเชื่อมโยงกับสปิริตควอรต์เป็นพิเศษ เวลาวางเขาไว้บนมือแล้วเขาจะเย็นมาก ๆ แต่นุ่มนวล เวลาวางบนหิ้ง เขาก็จะเปล่งประกายเหมือนกับเจ้าหญิงที่ไม่มีวันสูญเสียสีสันและความแวววาวที่มี

นอกจากนี้ ด้วยความบังเอิญขณะหาข้อมูล spirit quart มีอีกชื่อนึงว่า fairy quartz ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วทำงานกับแฟรี่อยู่แล้ว อาจจะเป็นสาเหตุว่าทำไมถึงเชื่อมโยงกับเขา

Apophylite

Apophylite

Apophylite คือคริสตัลที่เราไม่ได้ตั้ง intention มากมายว่าอยากทำงานกับเขา เรียกได้ว่าเขามาโดยไม่ได้คาดหวัง และผลลัพธ์ก็มหัศจรรย์เช่นกัน

เราได้ apophylite มาช่วงหลังจากผ่าตัดก้อนซีสต์บริเวณมดลูกไปหมาด ๆ เราเลือกหยิบก้อนสีขาวทางขวา เพียงเพราะอยากได้หินที่มีผลึก ส่วนทางซ้ายไม่ได้หยิบโดยทันที คือซื้อสีขาวเสร็จเรียบร้อย แล้วกลับมาที่เดิม มีคนบอกว่า ชิ้นนี้เขาเป็นของเรา ตอนแรกเราไม่ได้มองเห็นเขาเลย แต่พอคนยื่นให้ เขากลับมีสีชมพูที่สดใสมาก ๆ และเราเป็นคนชอบสีชมพูอยู่แล้ว ความบังเอิญคือพอกลับมาสังเกต เขาหน้าตาเหมือนก้อนซีสต์ที่เราผ่าไปเลยแหละ ^^

นอกจากนี้ ในช่วงเวลานั้นเรากำลังทำงานกับทรอม่า หรือเยียวยาบาดแผลในวัยเด็กอยู่ ผลก็ออกมาดีขึ้นเรื่อย ๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หลังจากทำงานกับทรอม่าได้สักพัก เราได้เข้าไปค้นคว้าความสามารถของ apophylite แล้วพบว่าเขาคือคริสตัลชั้นดีที่มีพลังงานในการหวนคืนอดีต หรือนำพลังงานจากอดีตที่ถูกบล็อคกลับมาทำงาน รวมถึง inner child ซึ่งตรงกับสถานการณ์ตอนนั้นอย่างไม่น่าเชื่อ

อย่างไรก็ตาม วันนึงเราตัดสินใจเราพกน้องสีชมพูไปที่มหาลัยด้วย ขณะที่เรากำลังเจอเรื่องยากลำบาก เผื่อว่าเขาจะช่วยทำให้เราไม่ลืม inner child ในตัวเอง แต่พอกลับมาบ้าน เราก็พบว่าเขาได้ทำหน้าที่เขาอย่างเต็มที่ที่สุด คือปกป้องและดูแลเราจนเขาหักเป็นสองท่อน เรารู้สึกเสียใจมาก ๆ

เพื่อนของเราช่วยติดกาวให้เขาคืนสภาพกลับมาเหมือนเดิม และเราพยายามเพิ่มพลังของเขาด้วยวิธีต่าง ๆ แต่ก็ต้องยอมรับว่ามันคงต้องใช้เวลาอีกนานกว่าที่เขาจะกลับมา แต่อย่างไรก็ตาม เรายังไม่ได้โปรแกรมเขาใหม่จริงจัง เนื่องจากตอนนั้นยังขาดทักษะ หลังจากกลับมาเขียนบทความนี้ ก็นึกขึ้นมาได้ว่า เดี๋ยวเราจะพาเขามาโปรแกรมใหม่เพื่อคืนสภาวะเปล่งประกายให้เขาอีกครั้งในเร็ว ๆ นี้แหละ ^^

หมดไปแล้วกับหินในดวงใจของ memeemushroom ซึ่งอันที่จริงแล้วเรายังมีหินที่ชื่นชอบและรัก เช่น Selenite ซึ่งเป็นที่โปรดปรานของผู้คนอยู่แล้ว หรือ Black tourmaline ที่จะเล่าในบทความถัดไปโดยเฉพาะ หรือ Valadinite ที่ก็สวยงามไม่แพ้กัน และรวมไปถึงคริสตัลอีกหลายชนิดที่เรายังต้องทำงานและใช้เวลาเพื่อทำความคุ้นเคยกับเขาต่อ

ขอบคุณนักเขียน memeemushroom

Let's share this post !
TOC