แนะนำวิธีดูแลรักษาหิน BY memeemushroom

ใครที่ซื้อหินแล้ว แต่ไม่รู้วิธีการรักษา หรือการล้างพลังงาน วันนี้เรามีวิธีการดูแลหินและการล้างพลังงานที่ตกค้าง ซึ่งเหมาะกับนักสะสมใหม่ มือใหม่ หรือ อาจจะสะสมมานานแล้วแต่กำลังมองหาวิธีการล้างหินแบบอื่นๆ วันนี้แอดมินจะพามาดู วิธีการดูแลรักษาหิน จาก คุณ memeemushroomกันค่ะ

การล้างหินมี 6 วิธีดังนี้ค่ะ

1.ล้างหินด้วยน้ำ


สำหรับหินที่สามารถโดนน้ำได้ เช่นตระกูลควอร์ต สามารถนำเขาไปล้างน้ำให้ไหลผ่านหิน จะดีมากถ้าหากนำไปล้างในแหล่งย้ำธรรมชาติ เช่นให้น้ำในแม่น้ำไหลผ่านตัวหิน โดยจะต้องศึกษาว่าหินชนิดไหนสามารถโดนน้ำอุณหภูมิไหนได้ และไม่ได้บ้าง แต่ในส่วนของควอร์ตสามารถโดนได้ทุกอุณหภูมิ ส่วนหินที่ไม่ควรโดนน้ำคือหินที่มีเนื้อเปราะ กระเทาะง่าย เช่น ไคยาไนต์

2.ล้างพลังงานหินด้วยควัน


หากล้างด้วยน้ำยังไม่พอ สามารถล้างด้วยควันจากสมุนไพร เสจ หรือพาโลซานโต ควันจะช่วยชำระล้างพลังงานที่ตกค้าง โดยนำควันมาวนทวนเข็มนาฬิการอบตัวหิน ตั้งเจตนาให้ควันพัดพลังงานไม่ดีออกไป หินที่ชื่นชอบการล้างด้วยควันมีหลายชนิด ตัวอย่างเช่น เซเลไนต์


3.ล้างพลังงานหินด้วยเซเลไนต์


หากเราไม่มีเวลามากพอในการล้างหินอย่างทั่วถึง เซเลไนต์คือคำตอบ เพราะเซเลไนต์คือหินที่มีคุณสมบัติในการล้างพลังงานหินอื่น ๆ โดยเป็นหนึ่งในไม่กี่ชนิดที่ทำได้ อันที่จริงแล้วควอร์ตก็สามารถล้างพลังงานหินก้อนอื่นได้ แต่สำหรับเซเลไนต์ที่เป็นหินพลังงานสูงแล้ว เพียงแค่วางเอาไว้ใกล้ๆหินก้อนอื่นก็สามารถแผ่พลังงานชำระล้างไปถึงได้ ไม่จำเป็นต้องทำเป็น wand เหมือนควอร์ต จึงตอบโจทย์สำหรับคนที่ไม่มีเวลา เพียงแค่เอาเซเลไนต์ไปวางใกล้ๆหินก้อนอื่นเท่านั้น

4.ล้างและชาร์จพลังงานหินด้วยแสงจันทร์


การล้างหินด้วยแสงจันทร์ในคืนพระจันทร์เต็มดวงเป็นการล้างที่ดีและครบสูตรที่สุด เนื่องจากแสงจันทร์เต็มดวงสามารถที่จะทั้งล้างพลังงานของหิน และชาร์จเพิ่มพลังงานของหินด้วย ! แตกต่างจากวิธีอื่น ๆ ที่เป็นเพียงการล้างพลังงานอย่างเดียว

5.ปัดเป่าพลังงานด้วยขนนก


ขนนกมีคุณสมบัติเบา สบาย เป็นธาตุลม สามารถนำมาล้างพลังงานผ่านการใช้ขนนกปัดให้เกิดกระแสลมลอยผ่านบริเวณที่ต้องการล้างพลังงาน อย่าลืมที่จะเปิดหน้าต่างให้มีอากาศถ่ายเท เพื่อที่พลังงานไม่ดีจะได้กลับไปยังที่ ๆ เขาจากมาอย่างสงบ

6.ใช้เจตนาล้างชำระ


หากเราไม่มีเครื่องมืออะไรที่จะทำเลย จริง ๆ แล้วมนุษย์เองก็มีศักยภาพที่จะล้างพลังงานเช่นกัน เพียงแค่ใช้มือเป็นสื่อ ตั้งเจตนา หรือ intention ว่าอยากล้างพลังงานอย่างแน่วแน่ ใช้มือวนทวนเข็มนาฬิกาไปตรงที่อยากล้างพลังงาน ทำจนกว่าจะพอใจและรู้สึกว่าการเคลียร์พลังงานเสร็จสิ้นแล้ว

ขอขอบคุณผู้เขียน memeemushroom

Let's share this post !
TOC