รีวิวหิน ทำไมถึงสะสมหินสี เมื่ออำพันช่วยงานครีเอทีฟ

สวัสดีค่ะ ฮันนี่ต่ายตั้นค่ะ มาเล่าประสบการณ์เรื่องหินของตัวเอง ว่าทำไมเราถึงสะสมหินสีค่ะ

เริ่มชอบหินสีเพราะว่าช่วงนึงดวงตกมากค่ะ เศร้ามาก ปกติไม่เชื่อเรื่องดวงเลย เลยไปเข้าคิวดูดวงไลฟ์สด ถามหมอว่าทำยังไงให้ตัวเองดวงดีขึ้น(ฮือ) หมอดูก็บอกว่าลองพกหินนำโชคดูค่ะ ก็เลยลองไปซื้อๆหินในร้านที่ช้อปปี้ค่ะ เป็นน้องซากุระอาเกต ก็พกไปเรื่อยๆแล้วรู้สึกว่าดีขึ้น

อำพัน สำหรับสายครีเอทีฟ

จะบอกว่าหินอันที่สองที่เราซื้อ คือ อำพันค่ะ

อำพัน

เราเป็นสายครีเอทีฟค่ะ วาดรูป เขียนนิยาย ตอนที่มีเรื่องกับคนคุยคนเก่า ผลงานเราไม่ออกเลยค่ะ เราติดนิยาย บทสุดท้ายมาตอนนึงสองปีแล้ว ไม่จบสักทีเรียกว่าดองนั่นแหละค่ะ 55555 เราเลยอยากได้ความครีเอทีฟ ทีนี้เขาบอกว่าอำพันช่วย เราก็เปิดช้อปปี้จัดมาเลยค่ะหนึ่งอัน เอาค่ะสู้ตาย

ได้มาเราก็พยายามถูๆไถๆงานของเราได้ชิ้นนึง เสร็จจนได้ สุดท้ายเหมือนน้องรู้ตัวว่าเราทำงานเสร็จแล้ว หน้าที่น้องจบ น้องถูกความซุ่มซ่ามของเราปัดตกมาจากโต๊ะ น้องแตกกระตายเป็นชิ้นๆค่ะ ม่ายยยยยยยย

… ก็แบ่บ อำพันอะไรแตกเป็นชิ้นๆง่ายขนาดนั้นเลยเหรอ ความคิดเดิมรู้สึกว่ามันเป็นยางไม้โบราณ มันควรจะเหนียวๆ ร้านหลอกฉันหรือเปล่า

ก็ไปเสิร์จๆดู กูเกิ้ลจ๋าช่วยฮันนี่ด้วย เขาก็บอกว่ามันมีอำพันหลายแบบ อำพันพม่า อำพันอินโด อำพันแมกซีโก นู่นนี่นั่น ของเราจัดเป็นอำพันใหม่ มันก็เลยเปราะง่ายเป็นพิเศษ ก็เลย… อื้อ แต่น้อนก็ได้ผลนะน้อน ขอบคุณมากมาย ไม่ค้างคาใจแล้ว

แฟนคนใหม่ค่ะ พอเราเล่าเรื่องหิน เขาก็คงเห็นว่าเราคงกำลังชอบเรื่องหินอยู่ ก็เลยไปสั่งทำสร้อยข้อมือมาค่ะ แล้วเราใส่ก็แบ่บ หูว น่ารักอ่ะ น่ารักทั้งแฟนน่ารักทั้งสร้อยข้อมือเลย เราอยากทำให้เขาใส่บ้าง แต่เราทำไม่เป็นค่ะ เราก็เลยเปิดๆช้อปปี้ หาร้านที่ราคาดูแล้วน่าจะใช้ของจริง ลูกค้าก็ดูเยอะ อะไรทำนองนั้น

หินปลอมไม่เย็น ไม่มีชีวิตชีวา

ทีนี้ค่ะ พอร้านเอามาส่ง เราก็เอามาลองๆใส่ดูหน่อยซิว่ามันจะเป็นยังไง น่ารักไหม ปรากฎว่าหินมันแบ่บ.. มันไม่เย็นค่ะ มันไม่ได้มีความรู้สึกเย็นอะไรเมื่อเทียบกับที่แฟนเราให้ สีมันก็ทื่อๆ คือมันดูไม่มีชีวิตชีวา เราก็ใจเสีย เราแบ่บ เฮ้ย มันราคาแพงอ่ะ เราไม่รู้ว่าแฟนหรือเรากันแน่ที่ได้ของเทียบเกรดเอ แต่ก็ไม่อยากให้ของปลอมแฟนอ่าาา แงงงง

คราวนี้เลยกระโดดมาศึกษาเยอะๆเลยค่ะ มันมีอารมณ์โมโหอยู่ในนั้นด้วย 5555 ดูหลายๆร้าน หัดดูว่าลักษณะแบบไหนน่าจะจริง แบบไหนน่าจะก็อปๆ ซื้อหินดิบมาดูว่ามันยังไง เปิดกูเกิ้ล เปิดยูทูป ตอนนี้เลยกลายเป็นนักธรณีวิทยาแทนสายมูแล้ว 55555 อุ้ย น้อนเยอะมาก

แต่หลังจากซื้อๆสะสมๆหินดิบไปเยอะๆ หลายๆรูปแบบก็รู้สึกมีความสุขดีค่ะ เรียกได้ว่ามีงานอดิเรก หัวใจก็ได้ฮีลจากการติดหล่มมาหลายปี

สุดท้าย รักร้าน hobby stone quartz นะคะ เป็นร้านที่ดูเพลินมาก หินหลายแบบหลายสไตล์ เล็ก กลาง ใหญ่ นี่ซื้อเจ้ายางไม้สีเหลืองใสกิ๊งไปตั้งโต๊ะเล่น น้องยังอยู่ดีมีสุขอยู่เลย และอยากจะบอกว่ารู้จักฟาเดนควอซครั้งแรกจากร้านนี้แหละค่ะ เอาจริงเวลาแอดมินโพสต์อะไรก็เปิดตำราตาม มีความสุขมากๆเลย ถ้านี่รวยจะเหมาๆเยอะๆ แต่บังเอิญว่ากำลังค่ะ กำลังพัฒนาความรวย(เอ๊ะ เหมือนคุณสมบัติประเทศแถวนี้) เลยซื้อเท่าที่ได้ก่อน 5555555

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก K. ฮันนี่ต่ายตั้น

Let's share this post !
TOC