รีวิว เริ่มสะสมหินสีด้วยการเปิดไพ่Life Purpose

ต่างคนต่างก็มีเหตุผลที่ เริ่มต้นรู้จักกับหิน ไม่ว่าจะเป็นหินที่ใส่เป็นกำไล หินสี หินมงคล หินธรรมชาติ หินขัดมัน จากความต้องการเสริมดวงด้านต่างๆ ด้านความรัก หน้าที่การงานเป็นต้น และอีกหลายเหตุผล วันนี้แอดมินมีเรื่องเล่าดีๆมาให้ติดตามกันอีกแล้วมาเริ่มกันเลยย

จุดเริ่มต้นที่เริ่มมาสะสมหิน

ก่อนหน้านี้เราค่อนข้างจะสับสน รู้สึกหลงทางแล้วมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพด้วย เราจึงเปิดไพ่ดูเกี่ยวกับ Life Purpose ของเรา พบว่าเกี่ยวกับ Healing ซึ่งเกี่ยวกับหินด้วย เราก็ไม่คิดอะไรเพราะเรามีกำไลหินอยู่แล้ว

จนวันนึงเราฝันเห็นหินควอตซ์สีขุ่นๆ ขนาดเท่าฝ่ามืออยู่ในมือเรา เช้ามาจึงหาข้อมูลเพิ่มพบว่าเป็นหินที่เกี่ยวกับการบำบัดรักษาขจัดความเครียดได้,ช่วยโฟกัสให้อยู่กับการ Meditation,เคลียร์พลังงานลบๆทั้งในและนอกตัวเราได้,ใช้เคลียร์จิตใจ-อารมณ์ให้สงบและกลับสู่สภาวะสมดุล เราคิดว่าน่าสนใจดีเพราะตอนนั่งสมาธิมักเรามักจะไม่สามารถเคลียร์หัวให้โล่งได้ นั่งสมาธิไม่ถึง 5 นาทีก็เลิกแล้ว เราจึงค้นหาหินที่คล้ายกับในฝันของเรา

หินรูปทรงธรรมชาติก้อนแรกเราอยากให้เป็นของแท้จริงๆ จึงเลือกแบบที่มีขั้วหินหรือดินติดมาด้วย เพื่อศึกษาว่าหินแท้นั้นมีพื้นผิว,น้ำหนัก,สัมผัสเป็นอย่างไรและร้านที่เราได้หิน Clear Quartz มาดูแลก็คือที่ร้าน Hobby_stone_quertz นี่แหละค่ะ อันนี้เรื่องจริงเลยไม่ได้อวยแต่อย่างใด
พอได้มาแล้วก็ทำความรู้จักกับหิน พิจารณาทุกเหลี่ยมมุม ล้างทำความสะอาดหินให้สะอาด ซับน้ำให้แห้ง

วิธีเคลียร์พลังงาน & ชาร์จพลังงานให้หิน

วิธีเคลียร์พลังงานหินที่เราใช้ คือ เปิดให้น้ำไหลผ่านประมาน 15 นาที,ใช้ควันจากใบ White sage ช่วยล้างพลังงานที่ติดมากับตัวหินให้หินกลับมามีพลังงานที่บริสุทธิ์เหมือนเดิม,เวลาฝนตกนำหินไปรองน้ำฝนไว้โดยส่วนตัววิธีนี้เหมือนนำหินกลับสู่ธรรมชาติเลย หินจะให้ความเย็นสดชื่นดีมากๆ
พอเคลียร์พลังงานลบเสร็จแล้วก็จะเปิดคลื่นเสียงเพื่อชาร์จพลังงานให้หินหรืออาจจะเอาไปอาบแดดช่วงเช้าก็ได้ (แต่หินบางชนิดไม่สามารถนำไปตากแดดได้นะ)

ปกป้องพลังงานของเราด้วยหิน Black Tourmaline,Obsidian

เราเปิดไพ่ Oracle ได้คำแนะนำซ้ำๆว่า ให้เราปกป้องพลังงานของเราด้วยหิน Black Tourmaline,Obsidian คงเป็นข้อความสำคัญจริงๆ เราจึงไปหามาดูแลเพิ่ม

หิน Black Tourmaline ช่วยในการป้องกันพลังงานลบไม่ให้มากระทบตัว-จิตเราได้,ช่วยในการ Grounding ช่วยให้เราจิตใจเราสงบขึ้น จะพกติดตัวถ้านึกได้

ประสบการณ์ที่ได้รับจากหิน Black tourmaline

มีอยู่วันนึงเราไม่ได้พกหิน Black tourmaline ติดตัวไว้แล้วโดนแม่บ่น อารมณ์บูดตามเลยค่ะ ล้วงกระเป๋าดูไม่ได้พกหิน Black tourmaline มาด้วย พอผ่านไปหลายๆวันก็พยายามพกติดตัวเอาไว้ ก็ลืมบ้างไม่ลืมบ้าง เวลาอยู่ใกล้คนที่มีทัศนคติคิดลบ แต่เราไม่ได้รู้สึกอารมณ์หม่นตามเหมือนก่อนที่จะพกหิน Black tourmaline


ทุกวันนี้เวลาออกจากห้องหรือออกนอกบ้านก็จะพกไว้ตลอดเพื่อความมั่นคงทางอารมณ์และเพื่อไม่ให้พลังงานลบจากภายนอกมากระทบกับเราได้ค่ะ นอกจากนี้เราใช้หินเพื่อการเติบโตทางจิตวิญญาณ,เยียวยาบาดแผลทางจิตใจ,เสริมพลังจักระทั้ง 7 เพื่อเสริมญาณหยั่งรู้ในตัวเอง,เชื่อมต่อกับ Spirit Guide เพื่อรับคำแนะนำเพิ่มเติมในกระบวนการ Tranformation ให้เป็นไปอย่างถูกทางมากยิ่งขึ้น

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก K.AKU

Let's share this post !
TOC