การดูแลหิน by All the way to the sun

Quartz

หลังจากที่เรารับหินมาแล้วสำหรับคนที่เชื่อในพลังงานแล้ว การชำระพลังงานถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก ไม่ใช่เป็นในเรื่องของพลังงานลบหรือพลังงานที่ติดค้างมาเท่านั้น แต่ยังถือเป็นการดูแลหินอีกอย่างนึงให้ดูมีออร่าอีกด้วย

วันนี้ All the way to the sun จะมาแชร์เคล็ดลับการชำระพลังงานหิน ที่นักสะสมมือใหม่ก็สามารถทำตามได้ค่ะ มาดูกันเลย

“If you want to find the secrets of the universe, think in terms of energy, frequency and vibration.” Nikola Tesla.

ทุกคนมีวิธีดูแลพี่หินแตกต่างกันไป บ้างชอบใช้สายน้ำชำระล้างพลังงาน บ้างก้ใช้พลังงานเสียง ส่วนเราชื่นชอบการใช้กำยานเป็นพิเศษ ควันสะบัดพลิ้วไหวที่ค่อยๆสัมผัสพี่หินและล่องลอยเจือจางกลายเป็นส่วนหนึ่งของอากาศขึ้นสู่เบื้องบนเป็นช่วงเวลาที่เรามักจะคอยแอบตั้งใจมองความงดงามของการสูญสลายนั่นอยู่บ่อยๆ ควันของกำยานนอกจากจะช่วยชำระล้างพลังงานจุดต่างๆในที่พักแล้ว กลิ่นหอมหลากหลายแบบยังช่วยผลัดเปลี่ยน energy ในแต่ละวันให้ไม่น่าเบื่อด้วย

ในทุกๆครั้งที่จุดกำยาน เราจะปรับ state of mind ของเราให้เรียบร้อยก่อน เพื่อที่จะพร้อม release สิ่งที่ปะปนในจิตใจไปพร้อมๆพี่หิน เมื่อเราจุดกำยานเราก็จะเดินรอบๆห้อง ให้ควันได้สัมผัสกับหิน ระยะเวลาของการจุดกำยานแต่ละแท่งใช้เวลาราวๆครึ่งชั่วโมง ซึ่งเป็นระยะเวลาที่พอเหมาะในการทำความสะอาดพลังงานของพี่หิน, ตัวเรา, และที่พักแล้ว ยังเป็นระยะเวลาที่พอดิบพอดีกับทำนอง sound bath ขาประจำที่เรามักจะเปิดคลอในทุกครั้ง

กลิ่นที่เราชอบจะเป็นกำยานจากอินเดีย ราคาไม่แพง สามารถซื้อได้ตามเน็ตค่ะ

Shalimar Neo Dhoop Sticks

Shalimar Neo Dhoop Sticks
กำยานแท่งอโรม่า Blue Musk – กลิ่นกวางมัสก์
Shalimar – เป็นกลิ่นดั้งเดิม
และVaishnavi – กลิ่นดอกบัว

ราพบว่าเราทำความสะอาดที่พักอาศัยบ่อยขึ้นหลังจากได้รู้จักกับพี่หิน เรารู้สึก respect การอยู่ร่วมกันมากขึ้นเมื่อมีพี่หินมาแชร์พื้นที่ด้วย เราตั้งใจจัดระเบียบห้องและพยายามจัดแบ่งพลังงานในแต่ละโซน เนื่องจากพี่หินแต่ละคนมีพลังงานที่แตกต่างกัน เป็นการพยายาม balance พลังงานที่มาจากแต่ละกลุ่มอย่างเป็นระเบียบเพื่อป้องกันการเกิดพื้นที่ทับซ้อนของพลังงานจนใครซักคนเวียนหัว

“Clouds come floating into my life, no longer to carry rain or usher storm, but to add color to my sunset sky.” Rabindranath Tagore

แม้การทำงานในชีวิตประจำวันของเราจะไม่เอื้อให้เราอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติมากนัก แต่เคยมีคนบอกกล่าวเราไว้ว่า “ที่พักอาศัยควรโปร่งและมีแสงแดดส่องถึงเสมอ” เราจึงเลือกห้องพักที่เป็นกระจกเปิดกว้างขวาง พี่หินที่ห้องจึงได้รับแสงแดดในทุกวัน จนเคยมีคนถามว่าทำไมผิวคริสตัลที่ห้องถึงใสเหมือนพึ่งโดนน้ำตลอดเวลา การได้รับ sunbathing ของพี่หินทุกวันอาจจะเป็นคำตอบของคำถามนี้ก็ได้ และเราก็พลอยได้รับ energy boosting ทุกวันไปพร้อมกับพี่หินด้วย

“Your words are being absorbed by the edge of infinity”

เราพูดบ่อยๆว่า การดูแลพี่หินที่ดีที่สุดคือการดูแลตัวเองทั้งร่างกายและจิตใจเนื่องจากการอยู่ร่วมกันเป็นการแชร์พลังงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด ความใส่ใจและการดูแลกันและกันจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก ในบางวันที่หนักหนา เรามักได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดจากพี่หินบ่อยๆ จนเราแอบสัญญากับพี่หินในใจ ว่าจะตั้งใจดูแลและพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นเสมอ ทั้งในแง่ของชีวิตและพลังงาน เพื่อที่ในอนาคตจะสามารถดูแลสิ่งที่อยู่รอบตัวต่อไปได้

การมาถึงของ Channeling quartz,

Channeling quartz cluster


แม้ตอนนี้เราอาจจะยังไม่เข้าใจกระบวนการทำงานของพลังงานอย่างถี่ถ้วนหรือแม้กระทั่งเรื่องของสมาธิว่าทำงานอย่างไร แต่การมาถึงของ Channeling quartz cluster ก็ทำให้เราพบคำตอบบางอย่าง ครั้งหนึ่งเราเคยได้รับคำถามว่าคนเราสามารถ release พลังงานไปพร้อมกับพี่หินได้ง่ายดายขนาดนั้นเชียวหรือ “การสละละวางหลักการต่างๆและปล่อยใจให้ว่างเพื่อที่จะพาตัวเองออกจากกรอบของความเป็นไปไม่ได้ อาจเป็นคำตอบสำหรับเขาได้”

การเป็น channeling ที่เคลื่อนไหวได้อาจไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่ใครๆคิด
To be one with the universe.

Thank you for joining me on this incredible journey.

“What the heart loves is the cure.” Michael Meade

With love,
All the way to the sun

ขอบคุณพี่เจนสำหรับทุกอย่างที่ผ่านมาเลยนะคะ ทุกๆ message ที่มาพร้อมพี่หินที่พี่เจนใช้หัวใจเลือกและตั้งใจส่งมาอย่างอบอุ่นและงดงาม

Really can’t thank you enough @hobby_stone_quartz

Let's share this post !
TOC