รีวิวประสบการณ์ Clear quart ที่ทำให้คลายกังวล

ความสงบในจิตใจ ที่เกิดขึ้นได้จาก Clear quart

                ทุกๆคนคงเคยเจอสถาณการณ์ ความรู้สึก หรือความกังวลที่เข้ามาภายในจิตใจ ทำให้ไม่มีสมาธิ ไม่มีกำลังใจ ขาดความเชื่อมั่นภายในใจในบางช่วงเวลา หรือเป็นช่วงที่จิตใจเรานั้นอ่อนแอหรืออ่อนไหวได้ง่าย ทำให้เรานั้นไม่มีสมาธิในการทำงานหรือการเรียน รวมทั้งงานอดิเรกที่ชอบ และผมก็ค้นพบว่า ควอตซ์ใสหรือ Clear quartz ช่วยให้ผมผ่อนคลาย เมื่อเราเจอกับสิ่งเหล่านี้เป็นไปได้ยากมาที่จะสลัดความรู้สึกที่ไม่สบายใจออกไปดิ เพื่อให้เราคนเดิมกลับมา

Clear quartz 

ซึ่งตัวผมก็เคยประสบกับสิ่งเหล่านี้ซึ่งเป็นเรื่องแปลกมาก เมื่อเราเจอเรื่องที่กังวลในจิตใจมันกลับเหมือนมีแรงดึงดูดให้สิ่งที่ทำให้เรากังวลใจนั้นตามมาไม่หยุด ซึ่งผมเคยเจอในสมัยที่ผมกำลังเรียนมหาวิทยาลัยอยู่ในปีที่ 4 เป็นช่วงที่ผมต้องทำ Project ให้จบเพื่อจะทำเรื่องต่างๆเพื่อส่งใบสมัครขอเรียนต่อ ในตอนนั้นผมต้องแก้ปัญหาที่กำลังทำงานวิจัยอยู่เรื่อยและมีเพื่อนที่ช่วยกันทำอยู่อีก 2 คน เพื่อนคนแรกผู้หญิง (เป็นคนมุสลิม) เพื่อนอีกคนผู้ชาย เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในตอนนั้นคือผมทำโปรเจคและแก้ไขงานที่ไม่เป็นไปตามที่คาดเรื่อยๆจนเข้าสู่ช่วงที่ต้งทำ lab ที่มหาวิทยาลัยและทำโปรแกรมเพื่อ Simmulation ไปด้วย

ซึ่งเพื่อนผู้ชายอยู่เชียงใหม่มาไม่ได้ เพื่อนผู้หญิงอยู่อยุธยามาได้บ้าง ซึ่งผมอยู่กรุงเทพใกล้มหาลัยยู่คนเดียวทำให้ในบางครั้งผมต้องเข้า มอไปเอาผลคนเดียวผมก็ไม่ได้ซีเรียสอะไร แต่เรื่องอื่นๆก็เข้ามาเรื่องเมื่อทำรูปเล่นเข้าสู่บทที่ 4 บทที่ 5 ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญว่าสิ่งที่เราศึกษาได้ผลตามที่เราต้องการหรือไม่เพื่อนผมทั้ง 2 คนกลับทำให้ผมเครียดคือ เพื่อนผู้หญิงถือศีลอด ผมเลยทำงานกับเพื่อนกลางคืนไม่ได้

เพื่อนอีกคนกับไปเปิดร้านขายยำตอนเช้าไปซื้อของว่างช่วงบ่ายเพราะกลางคืนเปิดร้าน ทำให้ผมเป็นคนเดียวที่ต้องเข้ามอเอาผลแล้ววันไหนทำเอกสารก็คอลทำงานกับเพื่อนทั้งสองเวลา

ช่วงนั้นผมเครียดมากว่าทำไมเพื่อนที่ผมเลือกมาทำโปรเจคด้วยถึงทำแบบนั้น เพื่อนผู้หญิงเขาใจได้เพราะว่าเป็นศาสนาแต่กรณีเพื่อนผู้ชายผมไม่เข้าใจ แต่ผมทำใจว่าไม่เป็นไรต่อให้เพื่อนไม่ว่างทำ ผมก็จะทำเองให้สำเร็จเอง เพื่อผมจะได้สมัครเรียนต่อได้ทัน เพราะถ้าผมทำเล่มจบไม่ทันผมจะสมัครเรียนไม่ได้

แต่เรื่องไม่จบเพียงเท่านั้นพออยู่ในช่วงท้ายของเทอมที่เล่มต้องเสร็จผลทุกอย่างเรียบร้อยแล้วเตรียมสอบโปรเจค ปรากฎเพื่อนผู้ชายเปิดร้านทุกวันแบบแทบได้ช่วยเพื่อนผู้หญิงกลับสมัครทำงานตั้งแต่เรียนไม่จบ จนมีบางช่วงผมติดต่อไม่ได้

คือผมเครียดมากในช่วงนั้นทำตัวไม่ถูก รู้สึกดาวน์มากว่าทำไมเป็นแบบนี้ ว่าเรื่องที่ทำให้ผมไม่สบายใจทำไมมันมาไม่หยุดจนผมเครียดมากว่าผมจะทำสำเร็จแล้วทันสมัครเรียนต่อไหม

ในช่วงนั้นผมจึงได้หาซื้อของแก้เครียดบ้างและได้ไปรับน้อง Clear quartz มา ซึ่งเวลาที่ผมได้สัมผัสได้เฝ้ามองน้องทำให้ผมสบายใจมากขึ้น และได้เริ่มเข้าใจว่าต่อให้เราเครียดก็คงไม่ช่วยอะไร เราต้องสลัดความรู้สึกเหล่านั้นออกไปเพื่อให้เราสามารถทำตามเป้าหมายที่เราตั้งไว้ให้สำเร็จให้ได้แม้ว่าคนรอบข้างบางคนอาจเปลี่ยนไป ในตอนนั้นผมรู้สึกน้อง Clear quartz มากๆเลยที่ได้เข้ามาช่วยเยีบวยาจิตใจของผมในช่วงนั้นมาได้จนผมสบายใจและทำโปรเจคได้สำเร็จครับ

Clear quartz เป็นผลึกใสๆมีหลายแบบ นอกจากเป็นผลึกธรรมชาติแล้ว ยังมีการปัดเงา เจีย ช่วยให้ใสและดูสวยขึ้นครับ

Let's share this post !
TOC