รีวิว Rose Quartz และ Strawberry Quartz ช่วยสร้างมิตรภาพ

ความรักที่เกิดขึ้นจากมิตรภาพที่เข้ามา
ผมเชื่อว่าทุกคนต้องมีเพื่อนที่สนิทหรือคนที่อยู่ด้วยแล้วมีความสุขอาจจะไม่ได้คบกันเป็นแฟน แต่อยู่ด้วยแล้วมีมิตรภาพและเรื่องราวดีๆเกิดขึ้นร่วมกันมาเสมอ เรื่องราวมิตรภาพของผมได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อผมได้รับน้อง Rose Quartz และน้อง Strawberry Quartz มา เป็นช่วงที่ผมเรียนต่อในระดับปริญญาโท (มหาบัณฑิต) ซึ่งการเรียนป.โท

โรสควอตซ์เป็นหินสีสวยหวาน ชมพู เชื่อกันว่าเหมาะสำหรับคนที่เกิดวันอังคาร หรือคนที่ต้องการปรับสมดุลทางอารมณ์ ต้องการเปิดใจกับความรักครั้งใหม่ มิตรภาพ หรือเพื่อน แม้กระทั่งคนที่ต้องการลดความกังวลในจิตใจ รักษาบาดแผลในหัวใจ

เราจะแทบไม่รู้จักใครเลยหรืออยู่ในวัยที่แตกต่างกันเพราะบางคนอายุเยอะแล้วมาเรียนหรือบางคนทำงานไปเรียนไปด้วย ส่วนตัวผมนั้นเรียน ป.ตรี จบเรียนโทต่อเลย ก็เลยต้องเริ่มลองหาเพื่อนใหม่

ซึ่งการที่จะทำความรู้จักกันก็เป็นไปได้ยากเพราะว่าเรียนออนไลน์เป็นหลักและไม่มีช่องทางที่จะทำความรู้จักกันเท่าไหร่ จนผมได้เจอกับเพื่อนผู้หญิงคนนึงเค้ามาจากต่างจังหวัดผมได้เจอกับเค้าครั้งแรกตอนตรวจสุขภาพที่มหาวิยาลัย และได้ทำความรู้จักแลกเปลี่ยนช่องทางการติดต่อกัน แต่ไม่ได้เจอกันบ่อยนักเพราะว่าเรียนเป็นออนไลน์

จนเริ่มเรียนเทอมแรกไปได้สักระยะหนึ่งได้เริ่มทำงานกลุ่มด้วยกัน และรู้จักกันมากขึ้นเรื่อยจนถึงช่วงที่ผมจะต้องซ้อมรับปริญญาของปริญญาตรี ผมก็จะมาถ่ายรูปที่มหาวิทยาลัย คือตอนนั้นที่มอจะมีจัดซุ้มถ่ายรูปไว้รอบมอเลย และเพื่อนผู้หญิงคนนี้ก็ได้ทักหาผมมาว่าพีจะถ่ายรูปรับปริญญาไหมมีใครถ่ายให้หรือเปล่า และเค้าก็อาสาถ่ายภาพผมใส่ชุดครุยให้ผม

ซึ่งผมรู้สึกปราบปลื้มและดีใจมากว่าในตอนแรกผมไม่คิดว่าจะได้เจอกับมิตรภาพดีๆจากเพื่อนใหม่ได้เร็วขนาดนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้เราก็อ่านหนังสือด้วยกัน ช่วยเหลือเรื่องเรียนกันมาตลอดเทอม จนเค้าอาสาถ่ายรูปใส่ครุยให้ผมผมดีใจจริงๆ ไม่เพียงเท่านั้นเค้ายังอาสาถ่ายรูปให้ผมในวันซ้อมใหญ่ที่ครอบครัวผมมาถ่ายรูปด้วยที่มหาวิทยาลัยผมเกรงใจเค้ามาก

ผมจึงซื้อของมาเซอร์ไพรส์ให้เค้าในวันนั้นเช่นกัน แต่ไม่น่าเชื่อเลยนอกจากเค้าจะถ่ายรูปให้ผมในวันงานพร้อมกับครอบครัวผมแล้วเค้ายังเอาของขวัญเรียนจบมาให้ผมอีก ผมรู้สึกเกรงใจและดีใจมากๆครับว่าเพื่อนที่เรียนต่อคนใหม่คนนี้จะให้มิตรภาพและความรู้สึกดีๆมาให้กับผมมากมายขนาดนี้

ในวันงานเราจึงได้ถ่ายรูปด้วยกันสนุกสนาน บางภาพผมก็ถ่ายให้เค้าด้วยครับมีความสุขมากๆ จึงเป็นหนึ่งในมิตรภาพที่ผมปราบปลื้มใจที่สุดที่ผมเคยได้รับมาครั้งหนึ่งในชีวิตก็ว่าได้ครับ ซึ่งผมคิดในใจลึกๆเลยว่ามิตรภาพครั้งนี้ที่เกิดขึ้นอาจมาจากการที่น้องหิน Rose Quartz และน้อง Strawberry Quartz มาช่วยดลใจให้ผมกับเพื่อนคนนี้ได้มีมิตรภาพดีๆ มาจนถึงทุกวันนี้

แล้วถ้าจะมีความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นๆไปอีกไว้ผมจะมาเล่าให้ฟังนะครับ บางครั้งความรักที่เราได้ประสบพบเจออาจไม่ได้เริ่มต้นจากการเป็นแฟนกัน แต่เริ่มต้นจากมิตรภาพดีๆที่มีให้กันจากใจของแต่ละคนจริงๆทำให้มิตรภาพเหล่านั้นกลายเป็นความรักที่มันคงและแข็งแกร่งขึ้นมาระหว่างคนสองคนครับ ก็ขอให้ผู้อ่านทุกคนได้ผมเจอกับความรักมิตรภาพจากคนที่จริงใจที่กำลังเข้ามาในชีวิตของทุกคนนะครับ

Let's share this post !
TOC