รีวิวหิน โรสควอตซ์ ช่วยพบรัก

ขอเกริ่นก่อนว่าเราเป็นคนที่อกหักรักครุฑสุด ๆ ถึงขั้นที่เคยโดนแฟนนอกใจซ้ำ ๆ โดนแฟนเลิกมาตลอด 3 ปี ทั้งแฟนไม่ไว้ใจเรา ทั้งมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้ง ไม่เข้าใจการเรียนการทำงานของเรา เคยเจอแฟนคนนึงที่เขาเหมือนมีอาการทางจิตจำพวกเรียกร้องความสนใจและหูแว่วจนตัวเราเองถึงขั้นที่อยากพบจิตแพทย์เพราะเราไม่สามารถควบคุมอารมณ์ตัวเองได้หลังจากคุยกับเขา

แต่สุดท้ายก็เลิกรากันไปไม่ค่อยดีเท่าไหร่ทำให้เราขยาดกับเรื่องนี้อยู่บ้าง เราเคยคบที่ทำให้เราจนปัญญาถึงขั้นมีปัญหาเรื่องเงิน พอเวลาผ่านไปเราก็มีคนเข้าหาใหม่แต่เขาก็หมดใจกับเราอย่างไม่มีสาเหตุ เราเลยหันมาอยู่กับตัวเองก็คือช่วงก่อนหน้านี้สักพักนึงที่เราโสดมาได้ประมาณ 6 เดือน มาเข้าเรื่องที่เกี่ยวข้องกับหิน

rose quartz

ตัวเราเองเป็นคนชอบสะสมหินมาบ้างพอสมควรตั้งแต่เด็ก บวกกับพี่ชายเราเองก็ชอบเลยลองแนะนำการซื้อหินมาสะสมกันตลอด พวกที่เราชอบสะสมจะเป็นวกโป่งข่าม ควอตซ์ใส มอสอาเกต ไหมทอง ส่วนตัวชื่นชอบโป่งข่ามมาก ๆ ขอบอกก่อนว่าเราเป็นคนไม่งมงายเรื่องการขอพรเรื่องความรักหรือสายมูให้รักสมหวังสักเท่าไหร่เพราะคิดว่าถ้าได้มาจากการขอพรก็เหมือนเป็นการใช้ดวงซะมากเกินไป

คิดว่าถ้าจะมีก็อยากให้เขามาด้วยตัวเขาเองไม่ใช่จากการที่เราขอพรหรือการมู เพราะฉะนั้นเราไม่เคยเลือกซื้อหินที่เกี่ยวข้องกับความรักเลย เราจะเลือกซื้อด้านการเรียน ความร่ำรวยมั่งคั่ง การค้าขาย(ที่บ้านเราค้าขาย) สติปัญญา การปกป้องคุ้มครอง ความอุดมสมบูรณ์

แต่วันนึงเราก็เจอร้านที่เปิดเซ็ตสุ่มหินในราคา 599 บาท ซึ่งทางร้านให้เรารีเควสไปได้ว่าชอบแนวไหนเราจึงบอกทางร้านไปว่าเราสนใจมอสอาเกตกับซากุระอาเกตเป็นพิเศษ ทางร้านก็รับปากตกลงว่าจะทำเซ็ตสองอย่างนี้มาให้

แต่ด้วยความที่เราเลือกซื้อในกติกาแบบสุ่มของทางร้านมา เราก็ได้หินมาหลายชนิดมากและเราได้ “โรสควอตซ์” ที่เขาว่ากันว่าคือหินแห่งความรักและการให้อภัย ซึ่งมีความเชื่อว่าจะนำพาความรักมาให้แก่ผู้ครอบครอง (ช่วงนั้นเราก็มีใส่กำไลโรสควอตซ์ด้วยค่ะแต่ว่าไม่ได้คิดเชิงนั้นเลยนะคะว่าต้องมาเสริมเรื่องความรัก ใส่เพราะสีมันน่ารักล้วน ๆ) เราได้โรสควอตซ์มาหลายก้อนมาก ๆ จากการสุ่มของทางร้าน ส่วนตัวก็ชอบสีชมพูอยู่แล้วจึงไม่คิดอะไรมาก

แต่หลังจากที่น้องหินชนิดนี้โรสควอตซ์ มาอยู่กับเราแค่แปบเดียวเท่านั้นเองค่ะ ตัวเราเองก็ไม่ได้โฟกัสเรื่องความรักมากมายเพียงแค่มีหาทำความรู้จักบ้าง แต่พอเวลาผ่านไปสักพักก็มีรุ่นพี่วิศวะเครื่องกลคนนึงมาคุยกับเรา เขาจัดว่าตรงสเปคเราหลายด้าน ๆเลยค่ะ ตั้งแต่คณะเขา ส่วนสูง นิสัย อายุเขาที่โตกว่าเพราะเราชอบรุ่นซะมากกว่า น้ำเสียงด้วยค่ะ!!! เสียงเขาน่ารักฟังมาก ๆเลย

rose quatz

เขาน่ารักมากเลยค่ะ ตัวเราเองก็ดูจะมีความคิดกับความรักในแง่ดีขึ้นมาก ๆ เราไม่รู้ว่าเกี่ยวข้องกับน้องหินมั้ยแต่เราจัดโต๊ะให้มีโซนน้องหินโรสควอตซ์มาตั้งแต่ช่วงที่เราพยายามอยู่กับตัวเอง ตอนนี้เราก็ยังได้คุยกับพี่วิศวะคนนั้นอยู่นะคะ เป็นกำลังใจให้หนูด้วยนะคะ หวังว่าน้องหินจะนำพาความรักดี ๆ มาให้หนูจริง ๆสักที

Let's share this post !
TOC