หินมงคล 5 ชนิด ที่น่าสะสม

วันนี้แอดมินมี หินมงคลที่น่าสะสม จากลูกค้าที่รีวิวเข้ามาค่ะ มาดูกันค่ะว่าจะมีหินอะไรบ้างที่น่าติดตามและหินจะช่วยเรื่องอะไรบ้าง มาติดตามกันเลยค่ะ

“5 หินที่ชอบที่สุด”และน่าสะสมมากๆ อยากมาแนะนำกันค่ะ

โป่งข่าม

โป่งข่าม

โป่งข่าม เราชื่นชอบโป่งข่ามมานานมากแล้วถ้าตั้งแต่แรกเดิมทีก็ชื่นชอบตามจากพ่อแม่มาก่อน เป็นหินชนิดแรก ๆ ที่เรารู้จักเลยในสมัยนี้ที่ยังไปเดินตลาดสำเพ็งกับพ่อแม่ หินที่เราได้กลับบ้านมาในวัยเด็กก็คือโป่งข่าม ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นหินทางความเชื่อเกี่ยวกับการคุ้มครองปกป้องและมีพลังในการป้องกันภูตผีปีศาจ (ที่เราได้ยินมาในวัยเด็ก) แต่ด้วยลักษณะหินก็ทำให้เราชอบเป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว เราชื่นชอบเพราะลักษณะโป่งข่ามมีหลายรูปแบบ แล้วเหมือนเป็นใต้มหาสมุทรหรือสวนดอกได้ขนาดเล็กที่บรรจุในควอตซ์ใสเราชอบมาก ๆ

มอสอาเกต

มอสอาเกต “หินแห่งความอุดมสมบูรณ์” เรารู้จักหินชนิดนี้มาตั้งแต่เด็กเช่นเดียวกัน แต่ว่าพึ่งจะมาชื่นชอบมาก ๆ ไม่นานมานี้ด้วยเราไปเจอมอสอาเกตที่มีผลึกควอตซ์แทรก บอกเลยว่าสวยมาก ๆ เราจึงเริ่มชอบมอสอาเกตตั้งแต่นั้นมา เวลาเรามองหินมอสอาเกตแล้วรู้สึกว่าเหมือนกับมองแผนที่โลก หรือป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ตามความหมายของหินมันจริง ๆ

มูนสโตน

มูนสโตน เป็นหินที่เราบอกเลยว่าตกหลุมรักตั้งแต่ชื่อและยังคงเป็นหินที่สื่อถึง “ดวงจันทร์” อีกด้วย เราเป็นคนชอบพระจันทร์มาก ๆ หินที่เป็นตัวแทนของดวงจันทร์จึงได้ใจเราไปเต็ม ๆ อย่างไม่ต้องสงสัย เราชื่นชอบหินนี้มากด้วยทั้งความน่ารักของการเล่นแสงสีรุ้งของตัวหินเอง สีขาวละมุน ๆที่ดูน่ารักอบอุ่น และความหมายของมัน ทำใหเราคอยนึกถึงคนนึงอยู่เสมอ คนที่เราเคยรักมากคนนึงที่เราจะคอยส่งภาพพระจันทร์ให้กันอยู่เสมอ เขาจึงเปรียบเป็นดวงจันทร์ของเรา เราเลยคิดจะซื้อหินชนิดนี้ให้กับเขาอีกด้วยล่ะค่ะ ;-;

สโมคกี้ควอตซ์

สโมคกี้ควอตซ์ เห็นเขาบอกกันว่าจะช่วยบำบัดจิตใจและขึ้นชื่อว่าคือหินแห่งอำนาจ แต่ส่วนตัวเรา เราชอบหินชนิดนี้ที่สีของเขาซะมากกว่า เป็นควอตซ์สีน้ำตาลที่ดูมีเสน่ห์คลาสสิคมาก ๆ ถ้าที่เรารู้สึกคือเป็นหินที่ให้ความรู้สึกเรียบหรู มองแล้วรู้สึกสงบ ยิ่งถ้าภายในสโมคกี้ควอตซ์ประดับด้วยชิ้นไหมหรือผลึกรุ้งเรายิ่งรู้สึกว่าเป็นชนิดหินที่ดึงดูดสายตาเราได้มากสุด ๆ ด้วยสีน้ำตาลสว่างที่ดูน่าค้นหาร่วมกับผลึกด้านในหรือเส้นไหมที่อาจแทรกอยู่ เรารู้สึกว่ามันสวยสะกดมาก ๆ

ไหมเงิน

ไหมเงิน อีกหนึ่งชนิดหินที่เราชอบด้วยความคลาสสิคสุด ๆ ไม่รู้ว่าเกี่ยวมั้ยแต่ขนาดตอนเราเลือกซื้อไอโฟน 6 เรายังชอบเครื่องสีเงินมากกว่าสีทองเลย (55555+) และด้วยความที่เรารู้สึกว่าไหมเงินนั้นหาได้น้อยกว่าไหมทองเสียด้วยซ้ำ ยิ่งทำให้เรารู้สึกสนใจไหมเงินมากขึ้นกว่าเดิมเสียด้วยซ้ำ เราอาจจะเป็นคนที่ชอบความแตกต่างก็ว่าได้ เพราะเรารู้สึกว่าไหมเงินที่ความน่ารักและคลาสสิค แต่จริง ๆไหมทองก็สวยนะคะแต่ถ้าเทียบกันเราคงชื่นชอบไหมเงินมากกว่า

Let's share this post !
TOC