หินโรสควอตซ์ (Rose Quartz)หินเสริมความรัก

วันนี้เราจะพูดถึงตำนานของหินโรสควอตซ์ (Rose Quartz)กันค่ะ

จากเรื่องเล่าตำนานกรีกโบราณเกี่ยวกับตำนานการเกิดโรสควอตซ์ เมื่อครั้งเทพบุตรนามว่าอะโดนิส (Adonis) หนุ่มรูปงามผู้เป็นที่รักของเทพีอโฟรไดต์ (Aphrodite) พระเจ้าแห่งความรักและความงาม อะโดนิสถูกลอบโจมตีโดยหมูป่าซึ่งที่แท้จริงแล้วคือเทพเจ้าอาเรส (Ares) เทพแห่งสงครามแปลงกายมา

ด้วยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจากความแค้นของเทพอาเรสโดยแต่แรกเดิมทีเทพีอโฟรไดต์นั้นเป็นคนรักของเขา แต่ด้วยความหล่อเหลาของหนุ่มรูปงามอย่างอะโดนิสทำให้เทพีอโฟรไดต์เกิดความลุ่มหลงทำให้พระนางเทพีตัดสินใจทรยศเทพอาเรส ความแค้นที่เกิดขึ้นส่งผลให้มหาเทพสงครามอาเรสปลิดชีวิตอะโดนิสอย่างไม่ลังเล อะโดนิสสิ้นใจแนบอกเทพีอโฟรไดต์ที่ได้พยายามเข้ามาช่วยเหลือ

จากการช่วยเหลือของเทพีอโฟรไดต์ ตัวนางเองได้ระบาดเจ็บจนเกิดเลือดกระเซ็นไปกับก้อนหินควอตซ์สีขาวที่อยู่บริเวณนั้น เลือดของนางปกคลุมหินควอตซ์ก้อนนั้นกลายเป็นสีชมพู จึงเป็นการกำเนิดของ “โรสควอตซ์” นั่นเอง

หินโรสควอตซ์ (Rose Quartz) เป็นหินสีชมพู เป็นหินที่มองดูทำให้เกิดความสงบ เป็นอีกหนึ่งหินที่หลายคนมักเลือกทำสมาธิ เพราะทำให้เกิดความอบอุ่นใจ นั่งสมาธิได้นานขึ้น ลดความกังวลรอบตัว

หินโรสควอตซ์ หาได้ไม่ยากนัก ราคาไม่แพง แต่มีความสวยงาม ชมพู สะดุดตา จึงมีคนสะสมและนำมาเป็นเครื่องประดับมากมาย ทั่วโลก

และยังมีความเชื่อว่าเป็นหินที่เสริมความรัก ทำให้เป็นที่เอ็นดูกับผู้ใหญ่ คนรอบข้าง ใครทีเข้าสังคมไม่เก่ง ก็ลองสวมใส่ดู เพื่อเพิ่มความมั่นใจได้นะคะ

ตัวอย่างหินโรสควอตซ์ค่ะ

Let's share this post !
TOC